จับ “ยีน สะพานสอง” หลอกซื้อรถหรูผ่านเฟซบุ๊ก

กรุงเทพฯ 7 พ.ย.- ชุดลาดตระเวนออนไลน์ สืบสวนนครบาล IDMB จับ “ยีน สะพานสอง” ผู้ต้องหาจ่ายเช็คเด้งหลอกซื้อรถหรูผ่านเฟซบุ๊ก และเชิดรถไปจำนำต่อ พบมีหมายจับติดตัวถึง 4 หมาย ก่อเหตุในหลายพื้นที่


เมื่อวันที่ 6 พ.ย.65 เวลาประมาณ 08.50 น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผบก.สส.บช.น.) พร้อมผู้บังคับการกองกำกับการสืบสวนสอบสวน 3 นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายณัฐสันต์ หรือยีน อายุ 39 ปี ที่อยู่ซอยลาดพร้าว 69 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับ 4 หมายใน 3 พื้นที่ ในความผิดฐานยักยอก, ฉ้อโกง และคดีเช็คเด้ง โดยจับกุมได้บริเวณหน้าโรงแรมย่านคลองตัน ถ.เพชรบุรี หลังชุดลาดตระเวนออนไลน์สืบสวนนครบาล IDMB รับแจ้งว่ามีคนร้ายจะหาเหยื่อตามเพจเฟซบุ๊กต่างๆ แล้วหลอกเอารถยนต์ไป เป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนให้ประชาชนจำนวนมาก

พฤติการณ์คือนายณัฐสันต์ หรือยีน จะหาเหยื่อตามเพจเฟซบุ๊กต่างๆ ที่ประกาศขายรถหรู เช่น รถผ่อนต่อไม่ไหว, ผ่อนต่อไม่ไหว ยกรถให้ฟรีหรือขายดาวน์ เป็นต้น จากนั้นจะติดต่อไปยังผู้โพสต์โดยตรง ทำทีเป็นผู้สนใจจะซื้อรถยนต์ เมื่อติดต่อพูดคุยแล้วจะนัดดูรถของจริงตามสถานที่ต่างๆ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ จากนั้นนัดจ่ายเงินโดยขอชำระเงินเป็นเช็คให้ผู้ขาย และรับรถยนต์ไป แต่เมื่อผู้ขายนำเช็คธนาคารไปขึ้นเงินหรือชำระเงิน จะพบว่าไม่สามารถชำระเงินได้


การจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบรถยนต์ที่ได้จากการหลอกลวงเหยื่อหลายรายการ ดังนี้ คือ 1.รถยนต์ ยี่ห้อ Mercedes benz รุ่น e250 cgi coupe สีขาว 2.รถยนต์ ยี่ห้อ Mercedes BENZ รุ่น CLA250 สีขาว ทั้ง 2 คันเป็นรถสวมทะเบียน และ 3.รถยนต์ HONDA รุ่น HRV ทะเบียน กทม. โดยผู้เสียหายแจ้งความร้องทุกข์ไว้พื้นที่ต่าง ๆ ประกอบด้วย สน.ลุมพินี, สน.พหลโยธิน และ สภ.ชัยภูมิ ตำรวจชุดจับกุมจึงตรวจยึดเพื่อส่งมอบพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ ส่งคืนแก่เจ้าของกรรมสิทธิ์ต่อไป

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อเหตุแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว เพราะติดการพนัน หมุนเงินไม่ทัน โดยเมื่อหลอกลวงเหยื่อได้รถยนต์แล้ว ตนจะนำรถไปจำนำต่อทันที ตำรวจติดต่อหาผู้เสียหายมาชี้ยืนยันตัวผู้กระทำผิด พบมีผู้เสียหายจำนวนมาก และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในหลายพื้นที่ รวม 4 หมาย คือ สน.โชคชัย, สน.หัวหมาก, สภ.รัตนาธิเบศร์ และหมายศาลแขวงธนบุรี จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง สน.โชคชัย ดำเนินคดีต่อไป

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ฝากเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อบุคคลผู้มาติดต่อซื้อขายผ่านสื่อออนไลน์โดยง่าย ควรมีการตรวจสอบข้อมูลและความระมัดระวังให้มาก หรือตรวจสอบหาข้อมูลผ่านเว็บไซต์เกี่ยวกับการเช็กคนโกง หรือ blacklistseller ซึ่งมีข้อมูลของบุคคลที่มีพฤติกรรมโกงทุกรูปแบบ เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคนร้ายเหล่านี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คลอดลูกแฝดตกตึก

หญิงวัย 31 เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น รพ.ดัง เสียชีวิต

สลด! หญิงวัย 31 ปี เพิ่งคลอดลูกแฝด พลัดตกตึก 18 ชั้น โรงพยาบาลดัง เสียชีวิต ด้านโรงพยาบาลแถลงแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมทบทวนมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้ขึ้นอีก

ทหารควง M16 ยิงเพื่อนตำรวจดับคาบ้านพัก

ทหารพรานควง M16 บุกยิงเพื่อนตำรวจเสียชีวิตภายในบ้านพัก ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านผู้ตาย เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองปัตตานี เบื้องต้นคนก่อเหตุให้การวกวน เนื่องจากอยู่ในอาการหลอน

ลูกน้องปืนโหดรัวยิงหัวหน้างานดับคา สนง.ปฏิรูปที่ดินฯ

ลูกน้องชักปืนกระหน่ำยิงหัวหน้างานดับกลางห้องทำงาน สำนักงานปฏิรูปที่ดิน จ.น่าน ก่อนลั่นไกยิงตัวเอง ปมเหตุขัดแย้งเรื่องงาน

จนท.ปะทะเดือด! เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ

ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา เกิดการปะทะ เสียงปืนสงบพบศพคนร้าย 4 ศพ ยึดอาวุธสงคราม 3 กระบอก

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ลั่นมหาดไทยพร้อมสับสวิตช์ หาก สมช.สั่งหยุดจ่ายไฟ

“อนุทิน” ลั่นมหาดไทยพร้อมสับสวิตช์ หาก สมช. สั่งหยุดจ่ายไฟ ชี้หากเพื่อนบ้านทำผิดกระทบความมั่นคง เตรียมหาแหล่งพลังงานใหม่ มอง กฟภ. ทำเกินหน้าที่ร่วมลงพื้นที่ บอกเป็นหน่วยงานรับปฏิบัติ

นายกฯ​ เปิดงาน Amazing Thailand Grand Tourismand Sports Year 2025

นายกฯ​ ขอการท่องเที่ยวปีนี้ปังๆ ร่วมเปิดงาน Amazing Thailand Grand Tourismand Sports Year 2025 ย้ำรัฐบาลหวังจีดีพีเติบโตจากการท่องเที่ยว มอบผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด จัดกิจกรรมดึงนักท่องเที่ยวทั้งปี ปลุกคนไทยช่วยแชร์ข่าวจริง หลังถูกบิดเบือน​ “สรวงศ์” ตั้งเป้าการท่องเที่ยว 35 ล้านคน

เร่งล่าหนุ่มบุกเดี่ยวชิงทองกว่า 100 บาท ในห้างดังย่านลำลูกกา

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองในห้างดัง ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี กวาดทองในถาดกว่า 100 บาท หลบหนีลอยนวล

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]