ตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย บ้านร้างในตรอกสาเก

เขตพระนคร 24 ต.ค.- ตำรวจ สน.ชนะสงคราม พร้อมเจ้าหน้าที่ EOD รุดตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยบริเวณบ้านร้างในตรอกสาเก พบเป็นระเบิดน้อยหน่า MK2 แต่ไม่สามารถใช้งานได้ เก็บกู้ปลอดภัย


วันที่ 24 ตุลาคม 2565 ตำรวจ สน.ชนะสงคราม รับแจ้งพบวัตถุต้องสงสัยบริเวณบ้านร้างในตรอกสาเก แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ชนะสงคราม และตำรวจสายตรวจ สน.ชนะสงคราม พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บกู้วัตถุระเบิด(EOD) เข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณบ้านร้างในตรอกสาเก มีลักษณะเป็นเพิงพักร้าง เจ้าของบ้านเดิมได้มอบหมายให้ผู้ดูแลช่วยหาช่างมารื้อเพิงพักดังกล่าว เพื่อล้อมรั้ว เนื่องจากเมื่อไม่นานนี้ได้เกิดพายุพัดต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านจนได้รับความเสียหาย ต่อมามีนายเพลิน (สงวนนามสกุล) ได้เข้ารื้อเพิงพักดังกล่าวและพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด อยู่บนชั้นวางเก่าๆ ที่ชั้นล่าง และพบว่าเป็นวัตถุคล้ายระเบิด จึงเกิดความตกใจและได้แจ้งให้คนจ้างงาน แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ EOD ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเป็นระเบิดน้อยหน่า MK2 แต่ไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากภายในไม่มีดินระเบิด ไม่มีตัวจุดชนวน เจ้าหน้าที่จึงเก็บกู้วัตถุดังกล่าวได้อย่างปลอดภัย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ถังแก๊สระเบิด

ถังแก๊สระเบิดในโรงงานเหล็ก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เจ็บหลายราย

ถังแก๊สระเบิดในโรงงานเหล็กแห่งหนึ่ง อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างควบคุมเพลิงไหม้ เบื้องต้นมีรายงานผู้บาดเจ็บหลายราย และมีผู้ติดค้างอยู่ในโรงงานจำนวนมาก ล่าสุดคุมเพลิงและช่วยผู้ติดค้างภายในออกมาแล้ว

ปูนบำเหน็จ 5 ชั้นยศ “หมู่อาร์ม” ถูกรถขนต่างด้าวชนดับ

สุดสะเทือนใจ นำร่าง “หมู่อาร์ม” ผบ.หมู่ สภ.เมืองกำแพงเพชร ถูกรถกระบะขนแรงงานต่างด้าวแหกด่านพุ่งชนเสียชีวิต กลับมาบำเพ็ญกุศล ขณะที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปูนบำเหน็จ 5 ชั้นยศ

“อัจฉริยะ” ยื่นรื้อคดี “แตงโม” เชื่อโดนฆาตกรรม

“อัจฉริยะ” ยื่นหนังสือถึงอธิบดีอัยการภาค 1 ขอให้รื้อคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” เผยผลชันสูตรไม่ตรงกับข้อมูลที่ตำรวจแถลงข่าว

ข่าวแนะนำ

นายกฯ กล่าวปาฐกถาพิเศษงาน Bangkok Post Forum 2024

นายกฯ กล่าวปาฐกถาพิเศษงาน Bangkok Post Forum 2024 ร่วมกำหนดอนาคตของประเทศไทย “Thailand’s Next Chapter” ย้ำจุดแข็งของไทย ทั้งที่ตั้งเชิงยุทธศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและวัฒนธรรม พร้อมใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี ปูทางสู่ความรุ่งเรืองและมั่งคั่งร่วมกันเพื่ออนาคตประเทศไทย

ตรวจสอบความสัมพันธ์ “โกทร-ส.จ.โต้ง” หลังปรากฏข้อมูลอาจเป็นลูกแท้ๆ

กองปราบฯ เร่งตรวจสอบความสัมพันธ์ “โกทร-สจ.โต้ง” หลังปรากฏข้อมูลว่าอาจเป็นลูกแท้ๆ ของ “โกทร” ที่เกิดจากภรรยาเก่า

นายกฯ ลั่นไม่ต้องคุย “ภท.” โหวตสวน พ.ร.บ.ประชามติ

นายกฯ ลั่นไม่ต้องคุย “ภูมิใจไทย” โหวตสวน พ.ร.บ.ประชามติ เชื่อไร้ปัญหา ยันทำทันรัฐบาลนี้ โยนวิปรัฐบาล เคลียร์พรรคร่วมเสียงแตก