fbpx

เครือซีพีมอบฟ้าทะลายโจรแก่กคช.ส่งต่อคนในชุมชนทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ 20 ธ.ค.-เครือเจริญโภคภัณฑ์(ซีพี)มอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรแก่การเคหะแห่งชาติจำนวน 1.5 ล้านแคปซูลเพื่อส่งต่อให้ชุมชนทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด


นายสุเมธ ภิญโญสนิท ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์โปรดิ๊วส จำกัด เป็นผู้แทนเครือซีพีมอบฟ้าทะลายโจรให้กับการเคหะแห่งชาติ(กคช.)โดยมีนายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการ กคช.เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปแจกจ่ายต่อให้กับชุมชนกลุ่มเปราะบางที่อยู่ในความดูแลของกคช.ซึ่งนายสุเมธ กล่าวว่า การมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรครั้งนี้เป็นอีกกลุ่มเป้าหมายใหญ่ คือกลุ่มประชาชนผู้อยู่อาศัยในโครงการต่าง ๆ ของกคช.เพื่อเสริมภูมิคุ้มกัน และเป็นยาสามัญประจำบ้านในยามวิกฤตโควิด โดยเครือซีพีตั้งเป้าแจกจ่ายยาฟ้าทะลายโจร 30 ล้านแคปซูล แก่ประชาชนกลุ่มเปราะบางต่าง ๆ

ด้านนายทวีพงษ์ กล่าวว่า กคช.จะนำฟ้าทะลายโจรทั้งหมดไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในความดูแลของกคช.ที่ถือเป็นกลุ่มเปราะบาง โดยมีฝ่ายบริหารงานชุมชน 1-4 และฝ่ายฟื้นฟูและพัฒนาเมือง 1 (ชุมชนดินแดง) จะนำไปส่งต่อให้แก่ประชาชนโดยตรงทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาคในทันที -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)