ปตท.อบรมกลุ่มตัดเย็บเสื้อผ้าไท ต.พิมาน สร้างช่องทางตลาด

21 ส.ค.-ปตท. จัดอบรมพัฒนาการผลิตและช่องทางการตลาดให้กับกลุ่มตัดเย็บเสื้อผ้าไทชาวตำบลพิมาน อ.นาแก จ.นครพนม เพื่อบรรเทาผลกระทบจากโควิด-19

ที่ศูนย์เรียนรู้วิถีพอเพียงและพลังงานชุมชนตำบลพิมาน อ.นาแก จ.นครพนม เจ้าหน้าที่ส่งเสริมด้านการตลาดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ชุมชนวิถีพอเพียง บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) จัดการอบรมเกี่ยวกับการพัฒนาคุณภาพสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนให้กับกลุ่มตัดเย็บเสื้อผ้าไทชาวตำบลพิมาน ซึ่งเป็นชุมชนวิถีพอเพียงที่มีความรู้ความสามารถเกี่ยวกับการทอผ้าฝ้ายพื้นเมือง แบบภูมิปัญญาชาวบ้าน แต่ปัจจุบันได้รับผลกระทบจากภาวะวิกฤติโควิด – 19 ระบาด สถานที่ขายถูกปิด ช่องทางการตลาดลดลง ส่งผลกระทบให้เครือข่ายชุมชนวิถีของ ปตท. ไม่สามารถขายสินค้าได้


ปตท.จึงร่วมกับสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) เห็นความสำคัญในการจัดอบรมให้ความรู้ เพิ่มศักยภาพด้านการผลิต รวมถึงพัฒนาช่องทางด้านการตลาดให้แก่กลุ่มอาชีพ โดยนำเจ้าหน้าที่มาสร้างความรู้ความเข้าใจ ด้านการต่อยอดพัฒนาการผลิตให้มีคุณภาพมากขึ้น รวมถึงเพิ่มมูลผลิตภัณฑ์จากผ้าไท มีการแปรรูปตัดเย็บออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ นอกเหนือจากเสื้อผ้าชุดพื้นเมือง โดยผลิตเป็นผลิตภัณฑ์พวกกระเป๋า ผ้าพันคอ

ทั้งนี้ จะต้องมีการพัฒนาเรื่องการทำการตลาดผ่านสื่อออนไลน์ สร้างความเข้าใจ ทั้งการเปิดพื้นที่ขายผ่านสื่อออนไลน์ด้วยตัวเอง การถ่ายภาพให้เกิดความสนใจ การโฆษณาผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ ทุกรูปแบบ เพื่อให้เข้าถึงลูกค้า ที่จะเป็นการเพิ่มรายได้ สู้ภัยโควิดในครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนฝนลดลง อุณหภูมิสูงขึ้น ใต้ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนฝนลดลง อุณหภูมิสูงขึ้น ขอประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ส่วนภาคใต้ ฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักบางแห่ง

ผู้กำกับโจ้

ทนายโต้ราชทัณฑ์ อดีต “ผกก.โจ้” ไม่สมัครใจขอขังเดี่ยว

ทนายโต้ราชทัณฑ์ ยืนยัน อดีต “ผกก.โจ้” ไม่สมัครใจขอขังเดี่ยว-ไม่ป่วยจิตเวช อ้างถูกบีบให้ยอมเรื่องการสอบวินัย

พบสารเสพติดจากนมแม่

เร่งช่วยทารก 3 เดือน พบสารเสพติดจากการกินนมแม่

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน เร่งช่วยเหลือทารกวัย 3 เดือน ถูกตรวจพบสารเสพติดในร่างกายจากกินนมแม่ ล่าสุดสั่งให้หยุดกินนมแม่ จนกว่าจะบำบัดการติดยาเสพติดให้หาย ส่วนพ่อถูกส่งไปบำบัดและเตรียมหาอาชีพให้มีรายได้เลี้ยงภรรยาและลูก