พฤกษา โฮลดิ้ง คว้าคะแนนเต็มด้านการต่อต้านการทุจริตฯ จาก FTSE Russell ESG Scores 2024

กรุงเทพฯ 9 ม.ค. – พฤกษา โฮลดิ้ง (Pruksa Holding) ได้รับคะแนนเต็ม 5 คะแนน ด้านการต่อต้านการทุจริตและคอร์รัปชัน จากการประเมินของ FTSE Russell ESG Scores 2024 พร้อมทั้งได้รับคะแนนในมิติสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) สูงกว่าค่าเฉลี่ยของบริษัทในกลุ่มอุตสาหกรรมเดียวกัน และเหนือกว่าค่าเฉลี่ยของบริษัทที่ได้รับการประเมินในประเทศไทยในเกือบทุกด้าน ยืนยันถึงความมุ่งมั่นของพฤกษาในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนและโปร่งใส


นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การที่พฤกษา โฮลดิ้ง ได้รับการยอมรับในเรื่องการต่อต้านการทุจริตและคอร์รัปชันในระดับสากลจาก FTSE Russell ไม่เพียงสะท้อนถึงความทุ่มเทในด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน แต่ยังเป็นการยืนยันถึงมาตรฐานที่เรายึดมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างมีธรรมาภิบาลและโปร่งใส เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมความยั่งยืนในทุกมิติ พร้อมสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนและสังคมไทย”

โดยบริษัทฯ ได้กำหนดนโยบายต่อต้านการทุจริตอย่างชัดเจน มุ่งสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ยึดมั่นในความซื่อสัตย์และโปร่งใส นโยบายดังกล่าวประกอบด้วยการปฏิเสธพฤติกรรมการคอร์รัปชันในทุกรูปแบบ นโยบาย No Gift Policy ไม่รับ ไม่ให้ ไม่ขอของขวัญ ของกำนัลทุกชนิด และเรายังส่งเสริมการบริหารงานที่โปร่งใส โดยใช้ระบบ Check & Balance แยกคนจัดซื้อกับคนอนุมัติไม่ให้เป็นคนเดียวกัน มีคณะทำงานในการต่อรอง เพื่อไม่ให้มีการต่อรองโดยคนใดคนหนึ่ง รวมทั้งนำเทคโนโลยี AI มาใช้ในการตรวจจับพฤติกรรมหรือขั้นตอนการจัดซื้อจัดจ้าง งานขาย ที่ผิดปกติ จัดตั้งช่องทางร้องเรียนที่ปลอดภัยสำหรับพนักงานและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ให้ความรู้และฝึกอบรมเกี่ยวกับการป้องกันการทุจริตอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งมีการตรวจสอบและประเมินผลนโยบายดังกล่าวเป็นประจำ เพื่อให้มั่นใจว่านโยบายถูกปฏิบัติอย่างเคร่งครัด และยังได้ร่วมเป็นภาคีในโครงการแนวร่วมต่อต้านคอร์รัปชันของภาคเอกชนไทย (Thai Private Sector Collective Action Against Corruption) หรือ CAC โดยมีการชวนคู่ค้าร่วมประกาศเจตนารมณ์ หวังขยายเครือข่ายธุรกิจตลอดทั้งซัพพลายเชนให้ปลอดจากการคอร์รัปชันอีกทางด้วย


สำหรับ FTSE Russell เป็นองค์กรประเมินและจัดอันดับระดับโลก (Global rater) ที่ได้รับความเชื่อถือจากนักลงทุนทั่วโลก โดยทุกวันนี้ กองทุนรวมชั้นนำใช้ข้อมูลจาก FTSE Russell คิดเป็นมูลค่าทรัพย์สินสุทธิรวมกว่า 15.9 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3 เท่าของ GDP ของประเทศไทย นอกจากนี้ FTSE Russell ยังเป็นบริษัทในเครือตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (London Stock Exchange Group: LSEG) ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดหลักทรัพย์ชั้นนำของโลก ทั้งนี้ พฤกษา โฮลดิ้งยังคงเดินหน้าส่งเสริมการดำเนินธุรกิจที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล เพื่อสร้างคุณค่าให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วน พร้อมยืนหยัดเป็นองค์กรต้นแบบในวงการธุรกิจไทยที่ได้รับการยอมรับในเวทีโลก. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

อุตุฯ เผยไทยอากาศร้อนโดยทั่วไป-ภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 20%

เปิดแรงจูงใจไรเดอร์โหดทวงหนี้ ยิงสาวใหญ่ดับ

เมื่อเช้าที่ผ่านมามีเหตุระทึกขวัญ เจ้าหนี้บุกยิงลูกหนี้ใน อ.เมืองนครปฐม จนเสียชีวิต แล้วหนีไปกบดานในห้องเช่าพื้นที่ อ.สามพราน โดยมีตัวประกันถูกขังไว้ภายในห้องด้วย อะไรคือแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ ติดตามจากรายงาน

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้สปา “ดาราเทวี”

เจ้าหน้าที่ยังเร่งหาสาเหตุไฟไหม้เทวาสปา โรงแรมดาราเทวี หลังเจอจุดต้นเพลิง ด้านเจ้าของเผยไม่ได้ทำประกันอัคคีภัย เป็นไปไม่ได้ที่จะเผาเอาเงินประกัน