สรรพากรเตือน ยื่นแบบภาษีออนไลน์พรุ่งนี้วันสุดท้าย

กรุงเทพฯ 9 เม.ย.-โฆษกสรรพากร เตือนยื่นแบบภาษีออนไลน์ 10 เม.ย.66 พรุ่งนี้ วันสุดท้าย

นายวินิจ วิเศษสุวรรณภูมิ โฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า ในวันที่ 10 เมษายน 256 เป็นวันสุดท้ายของการเปิดให้ยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ประจำปี 2565 ผ่านทางออนไลน์ วันสุดท้าย หากพ้นกำหนดดังกล่าวจะต้องเสียค่าปรับอาญาไม่เกิน 2,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย ในอัตราร้อยละ 1.5 ของเงินภาษีที่ต้องชำระนับแต่วันพ้นกำหนดเวลาการยื่นรายการ


ดังนั้น จึงอยากให้ผู้เสียภาษีได้ยื่นแบบภายในระยะเวลากำหนด โดยปีนี้เป็นแรกที่กรมสรรพากรเปิดให้ล็อกอินผ่านทางระบบแอปเป๋าตัง และนำข้อมูลรายได้แสดงบนระบบ จากเดิมผู้เสียภาษีจะเห็นเพียงรายจ่ายเท่านั้น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้เสียภาษีอย่างถูกต้อง

ส่วนภาพรวมการยื่นแบบทั้งแบบกระดาษและออนไลน์ ล่าสุด ตั้งแต่ 1 มกราคม- 7 เมษายน 2566 มีผู้เสียภาษียื่นแบบฯ แล้ว 10.4 ล้านราย เทียบกับช่วงเดือนเดียวกันของปีก่อนมีจำนวน 7.2 ล้านราย เพิ่มขึ้น 3.2 ล้านราย โดยมีผู้ขอคืนภาษีเพิ่มขึ้นเช่นกัน ขณะนี้กรมสรรพากรได้คืนภาษีแล้ว 3.7 ล้านราย เป็นจำนวนเงินกว่า 26,000 ล้านบาท หากเอกสารพร้อมจะรีบคืบเงินผ่านระบบพร้อมเพย์ให้เร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชนวัวตัดหน้ารถ

ฝูงวัววิ่งตัดหน้าเก๋ง คนขับเบรกไม่ทัน พุ่งชนตาย 4 ตัว

สาวขับรถจากสุรินทร์มากรุงเทพฯ ระหว่างทางเจอวัวเป็นสิบตัววิ่งข้ามถนน ตัดหน้าระยะกระชั้นชิด เบรกไม่ทัน ชนวัยตายคาที่ 4 ตัว รถพังยับ แต่คนขับและผู้โดยสารปลอดภัย ส่วนเจ้าของวัวยังล่องหน

นายกฯ หย่าศึก! “2 รมต.” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน

“พิชัย – นฤมล” โต้เดือดกลาง ครม.ปมส่งออกทุเรียนไปจีน ด้าน “นายกฯ แพทองธาร” รีบหย่าศึกให้ไปตกลงนอกรอบ ก่อนรายงาน ครม.ใหม่

ตำรวจพกโพยเข้าสอบ

ผบ.ตร. สั่งฟัน “พ.ต.อ.” พกโพยเข้าสอบตุลาการศาลปกครองชั้นต้น

ผบ.ตร.สั่งดำเนินการเด็ดขาด รอง ผบก.อก.ภ.8 หลังถูกตรวจพบโพยทุจริตการสอบตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น ให้ต้นสังกัดตั้งสอบวินัยร้ายแรง ฐานเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง

ข่าวแนะนำ

หญิงวัย 57 ฮึดสู้โจรงัดบ้านลักทรัพย์ ใช้ไหวพริบร้องขอจนรอดชีวิต

หญิงวัย 57 ปี ฮึดสู้โจรงัดบ้านเข้ามาขโมยทรัพย์สิน ก่อนใช้ไหวพริบร้องขอชีวิตเอาตัวรอด ตำรวจตามจับได้ทันควัน พบโจรขึ้นบ้านมาแล้ว 3 ครั้ง ต้องยอมตัดใจขายทิ้ง

โจรมือใหม่ใส่หน้ากากผีซ่อนในห้างทั้งคืน หวังชิงทองแต่คว้าน้ำเหลว

โจรมือใหม่ใส่หน้ากากผีเลียนแบบหนังดัง แอบอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่าน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ทั้งคืน ก่อนงัดร้านหวังลักทอง แต่หาทางออกจากร้านไม่ได้ จนพนักงานมาเจอแจ้งตำรวจจับกุม

ป.ป.ส.แถลงจับนักร้องดังยุค 90 เป็นลูกค้ายาตัวยง จ่อขยายผลคนในวงการ

ป.ป.ส. แถลงรวบเครือข่ายยาเสพติด ระหว่างจับกุม มีไลน์นักร้องดังยุค 90 สั่งซื้อยาเข้ามาพอดี พร้อมนัดสถานที่รับยา เจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนจับกุมทันที พบผสมทองคำเปลวลงในไอซ์ เพิ่มมูลค่า ตรวจในไลน์กลุ่มพบคนบันเทิงหลายราย