พาณิชย์ชง ครม.พรุ่งนี้ เสนอแพ็กเกจของขวัญปีใหม่

นนทบุรี 28 พ.ย.-รมว.พาณิชย์ ชง ครม.พรุ่งนี้ (29 พ.ย.) มอบของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน ผ่านโครงการลดค่าครองชีพ “ New Year Grand Sale 2023” มีทั้งลดราคาสินค้าและค่าบริการ อัตราพิเศษกว่าปกติ


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 29 พ.ย.นี้ กระทรวงพาณิชย์จะรายงานแพคเกจของขวัญปีใหม่ 2566 ที่จะมอบให้กับประชาชนโดยจะมีโครงการลดค่าครองชีพประชาชน “ New Year Grand Sale 2023”  ซึ่งเด่นๆ คือ การลดราคาสินค้าและค่าบริการ ในอัตราพิเศษกว่าปกติ รวมถึงขยายสิทธิต่างๆ อาทิ บริการออนไลน์ขยายเวลาให้บริการประชาชนนอกเวลาทำการ ลดค่าธรรมเนียม ให้ส่วนลด จัดกิจกรรมงานแสดงและจำหน่ายสินค้า ร่วมถึงส่งเสริมให้ความรู้ในการประกอบธุรกิจ ผลักดันประกันรายได้เกษตรกรและมาตรการคู่ขนานให้ครบพืชเศรษฐกิจ 5 ชนิด คือ ข้าว มันสำปะหลัง ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ปาล์มน้ำมัน และยางพารา โดยแพ็กเกจปีใหม่ดังกล่าวจะเริ่มตั้งแต่กลางเดือน ธ.ค.65 ถึงสิ้นเดือน ม.ค.66 เพื่อช่วยลดภาระประชาชนในเทศกาลปีใหม่ยาวถึงเทศกาลตรุษจีนปีหน้าโดยเป็นการร่วมมือกับภาคเอกชน

ร้อยตรีจักรา ยอดมณี รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า มาตรการของขวัญปีใหม่ครั้งนี้ นอกจากรวบรวมสินค้าและบริการที่จำเป็นต่อการครองชีพราคาถูกมาจัดจำหน่ายให้แก่ประชาชนทั่วประเทศ เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพโดยกับค้าปลีกต่างๆพร้อมกันแล้ว จะยังมีความร่วมมือจากผู้ให้บริการต่างๆ เช่น สายการบินจัดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ โปรโมชั่นพิเศษจากแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง