คลัง สั่ง ก.ล.ต. ตรวจสอบตลาดกลาง ซื้อ-ขายคริบโตทุกราย

กรุงเทพฯ 1 ส.ค.-คลัง สั่ง ก.ล.ต. ตรวจสอบผู้ให้บริการซื้อ-ขายคริบโตทุกราย หลังเจอปัญหา Zipmex ห้ามลูกค้าถอนเงิน ย้ำกรมธนารักษ์ ลงนามท่อน้ำอีอีซี 3 สิงหาคมนี้ ต้องรับผิดชอบ 


นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า กระทรวงการคลังได้ติดตามปัญหาบริษัทZipmex  ผู้ให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ทรัพย์ดิจิทัลและคริบโตเคอร์เรนซี อย่างใกล้ชิด และสั่งการให้สำนักงาน ก.ล.ต. เข้าไปตรวจสอบบริษัทผู้ให้บริการทุกราย มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนตามใบอนุญาติอย่างไรบ้าง เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายกับนักลงทุน ส่วนกรณีปัญหา Zipmex สำนักงาน ก.ล.ต. ประสานกับ DSI , ธปท. และประสานไปยัง ก.ล.ต.ของสิงคโปร์ เพื่อดูแลความเสียหายนักลงทุน

นายอาคม กล่าวย้ำว่า กรณีปัญหาท่อน้ำอีอีซี กรมธนารักษ์ เตรียมเดินหน้าเชิญบริษัท วงษ์สยามก่อสร้าง ผู้ชนะการประมูล มาลงนามในวันที่ 3 สิงหาคมนี้  เป็นเรื่องการพิจารณาของกรมธนารักษ์ในการรับผิดชอบดูแลโครงการ และไม่เป็นกังวล ในเรื่องฝ่ายค้านยื่น ป.ป.ช. เอาผิดผู้เกี่ยวข้องในการวางระบบท่อน้ำอีอีซี มองว่าปัญหาดังกล่าวเป็นการพิจารณาของกรมธนารักษ์ ส่วนการขยายเวลาการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในการประมูลว่างระบบท่อน้ำอีอีซี นั้น  คณะกรรมการฯได้สรุปและส่งเรื่องไปให้กรมธนารักษ์พิจารณาแล้ว กรมธนารักษ์จึงต้องไปพิจารณาว่าจะดำเนินการต่ออย่างไร.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%