เชียงใหม่ 7 ม.ค. – หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง สกัดจับแรงงานลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายแนวชายแดน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ได้ 44 คน พร้อมผู้นำพา
แรงงานทั้งหมดสัญชาติเมียนมา เป็นชาย 23 คน หญิง 17 คน และเด็กอีก 4 คน ถูกจับขณะดินลัดเลาะมาตามป่าฝ่าลมหนาว จากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาบริเวณช่องทางกังตี๋ บ้านหลวง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ โดยมีผู้นำพาเป็นชาวเมียนมาชื่อคือ นายอาเหวิ่ง แซ่โต๋ว อายุ 45 ปี ทั้งหมดสารภาพว่า เดินทางมาจากเมืองปางโหลง, เมืองสี่แส่ง, เมืองน้ำจ๋าง และเมืองลาเชียว ประเทศเมียนมา เพื่อจะเข้าไปหางานทำในตัวเมืองเชียงใหม่ และกรุงเทพมหานคร โดยเสียค่าดำเนินการให้ผู้นำพาคนละประมาณ 20,000-25,000 บาท
เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลอ่างขาง ตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ก่อนส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรฝาง ดำเนินคดีตามกฎหมาย. – สำนักข่าวไทย