ผบ.ทบ.ยืนยันไม่ทอดทิ้งครอบครัวผบ.ช.พัน 5

863072ขส.ทบ. 25 ม.ค.-ผู้บัญชาการทหารบกเสียใจผบ.ช.พัน. 5เสียชีวิตกลับจากช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ยืนยันกองทัพบกไม่ทอดทิ้ง พร้อมดูแลตามสิทธิกำลังพล พรุ่งนี้เตรียมร่วมคณะนายกฯ ติดตามฟื้นฟูที่สุราษฎร์ธานี


พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของพ.ท.ธีรพล เทียนโพธิวัฒน์ ผู้บังคับกองพันทหารช่างที่ 5 (ผบ.ช.พัน 5) ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุหลังกลับจากช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ว่า เรื่องสิทธิประโยชน์ไม่มีปัญหา ยืนยันว่ากองทัพบกดูแลเต็มที่ โดยปูนบำเหน็จ 5 ขั้น 4 ชั้นยศเป็นพลเอก รวมถึงเงินสินไหมทดแทนตามสิทธิกำลังพล แต่อาจได้ไม่เท่ากับการเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติงานราชการสนาม หรือเสียชีวิตจากการสู้รบ ตามที่กองทัพบกได้ทำกรมธรรม์ไว้ เพราะเป็นการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ แต่ยืนยันว่าจะดูแลส่วนนี้ให้ดีที่สุด กองทัพบกไม่ทอดทิ้งและจะหาวิธีดูแล โดยเบื้องต้นมีผู้ติดต่อขอบริจาคให้ความช่วยเหลือ ซึ่งจะรวบรวมและนำไปมอบให้กับครอบครัวของพ.ท.ธีรพล

“พรุ่งนี้(26 ม.ค.)จะร่วมคณะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)เดินทางไปจ.สุราษฎร์ธานี ติดตามเรื่องการฟื้นฟูและการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมระยะยาวซึ่งนายกรัฐมนตรีมีความตั้งใจจริงที่จะจัดการในส่วนนี้ ขณะที่กองทัพบกพยายามแก้ปัญหาและช่วยให้สถานการณ์คลี่คลาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการฟื้นฟูซ่อมแซมบ้านให้กับประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน