รู้จักพิโก ไฟแนนซ์ โครงการแก้หนี้นอกระบบของรัฐบาล

กรุงเทพฯ 1 มี.ค.-“พิโก ไฟแนนซ์” เป็นโครงการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบของรัฐบาล เพื่อเปิดให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งเงินทุน ไม่ต้องกู้ยืมจากเจ้าหนี้โหด


1-3-2560 21-31-11 1-3-2560 21-31-24

สำหรับสินเชื่อพิโก ไฟแนนซ์ (Pico Finance) เป็นโครงการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบอย่างบูรณาการและยั่งยืนของรัฐบาล ผ่านการเห็นชอบในหลักการของที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยรัฐบาลเปิดให้มีการขออนุญาตเป็นผู้ประกอบธุรกิจสถาบันการเงินขนาดเล็กหรือสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัด หวังเพื่อเพิ่มช่องทางการเข้าถึงสินเชื่อและแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ซึ่งกำหนดทุนจดทะเบียนไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท ปล่อยกู้ให้บุคคลธรรมดาทั้งที่มีและไม่มีหลักประกัน วงเงินไม่เกิน 50,000 บาท/ราย อัตราดอกเบี้ยไม่เกินร้อยละ 36 ต่อปี โดยจะต้องปล่อยกู้เฉพาะจังหวัดที่ผู้ประกอบการ Pico Finance จัดตั้งเท่านั้น เพื่อให้เข้าถึงข้อมูลลูกหนี้ได้อย่างแท้จริง และลดความเสี่ยงการผิดนัดชำระหนี้ โดยจะอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการคลัง ซึ่งปัจจุบันมีลูกหนี้นอกระบบทั่วประเทศประมาณ 1 ล้านคน มูลหนี้ประมาณ 123,000 ล้านบาท และตั้งเป้าหมายจะช่วยเหลือลูกหนี้ตามมาตรการได้ร้อยละ 20 ต่อปี หรือ 240,000 รายต่อปี มูลหนี้ประมาณ 25,000 ล้านบาทต่อปี.-สำนักข่าวไทย


1-3-2560 21-31-54 1-3-2560 21-32-06

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

ปิดทองหลังพระ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

ข้าราชการ-กู้ภัยจิตอาสา ทำงาน 100% ช่วงสงกรานต์ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

แผ่นดินไหวกระบี่

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ลึก 2 กม. รู้สึกสั่นไหว

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ความลึก 2 กิโลเมตร ประชาชนแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณ อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สงกรานต์เชียงใหม่

เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ สายฝนโปรยปราย

ช่วงบ่ายวันนี้ เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ จากสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทำให้ขบวนแห่ไม้ค้ำสะหลี หรือไม้ค้ำต้นโพธิ์ของวัดสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ต้องแห่กันท่ามกลางสายฝน 

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

อากาศเป็นใจ! นักท่องเที่ยวปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร

ตกบ่ายอากาศเป็นใจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์สองฝั่งถนนข้าวสาร บรรยากาศสุดชุ่มฉ่ำ สนุกสนาน