กรุงเทพฯ 28 เม.ย.-“สิระ” อัดฝ่ายค้านจี้นายกฯลาออก เหน็บอายุรวมใกล้พันปี แต่ไม่มีจิตสำนึกช่วยประเทศฝ่าวิกฤติ หวังแค่ส้มหล่นอำนาจมาอยู่ในมือตัวเอง เตือนปชช.เลือกตั้งครั้งหน้าอย่ากาให้ส.ส.ระดับล่าง
นายสิระ เจนจาคะ สส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีพรรคร่วมฝ่ายค้านออกแถลงการณ์เรียกร้องพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมลาออกจากตำแหน่ง เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ ว่า เป็นการใช้ความเดือนร้อนของประชาชนในสถานการณ์โรคระบาดมาเป็นเครื่องมือต่อรองอำนาจให้กับพวกพ้องตัวเองใช่หรือไม่ มุ่งเน้นเพียงจะดิสเครดิต โจมตีการทำงานของรัฐบาล ขณะนี้นายกรัฐมนตรีกำลังเร่งแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ช่วงเวลานี้ไม่เหมาะสมที่จะเปลี่ยนม้ากลางศึก เชื่อว่าความคิดเห็นเหล่านี้มีเจตนาแอบแฝงของฝ่ายค้าน แต่ไม่สามารถบั่นทอนกำลังใจของพล.อ.ประยุทธ์ได้
“ฝ่ายค้านช่วยกลับไปมองตัวเองด้วยว่า ทำตัวให้เป็นประโยชน์กับประชาชนบ้างหรือไม่ ถ้าไม่คิดจะลงมือลงแรงก็ขอให้หุบปากซะ จะถือว่าเป็นการช่วยชาติได้ว ขอให้พี่น้องประชาชนจดจำหน้าตาของคนเหล่านี้ไว้ให้ได้ แล้วเลือกตั้งครั้งหน้า อย่าไปพลาดกาลงคะแนนให้ ส.ส.ระดับล่างเช่นนี้ ผมดูจากข่าวเห็นบรรดาที่นั่งแถลงข่าว อายุรวมกันคงจะใกล้ 1,000 ปีแล้ว พวกคุณกินเงินเดือนที่มาจากภาษีประชาชน ในสถานการณ์แบบนี้ยังจะหวังแต่ผลทางการเมือง ถ้ามีปัญญาเท่านี้ ผมอยากจะรู้ว่าเสี้ยวสมองส่วนใดที่มีจิตสำนึก คิดจะร่วมมือช่วยนำพาประเทศและประชาชนให้ผ่านพ้นวิกฤติ หรือว่าสมองไม่เคยคิดเรื่องดี ๆ คนพวกนี้เขารู้บ้างหรือไม่ว่าประชาชนเขาเอือมระอา วัน ๆ ออกมาเรียกร้องให้นายกฯลาออก จี้ให้แก้รัฐธรรมนูญ ผมถามตรง ๆ เลย เป็นอะไรกันมากหรือไม่ ประชาชนเดือดร้อนกันทุกครัวเรือน ถ้าแก้รัฐธรรมนูญแล้วชาวบ้านจะมีกินมากขึ้นไหม ต่อจากนี้อย่าเรียกตัวเองว่าผู้แทนราษฏร เพราะที่ออกมาพล่ามอยู่ทุกวัน ไม่มีเรื่องไหนที่ก่อประโยชน์ให้ชาวบ้านเลย ไอ้ที่ออกมาเรียกร้องให้นายกฯลาออก ก็แค่หวังส้มหล่น อยากจะให้คนที่อยู่ในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีฝั่งตัวเองได้ขึ้นมาเป็นแทน แล้วประชาชนเขาจะมั่นใจได้อย่างไรว่า ประเทศจะไม่พังย่อยยับแบบสมัยโครงการรับจำนำข้าว” นายสิระ กล่าว.-สำนักข่าวไทย