วธ. พลิกโฉมประเพณีดั้งเดิม ดึงนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

ทำเนียบ 26 ก.พ.- กระทรวงวัฒนธรรม พลิกโฉมประเพณีดั้งเดิม เพิ่มสีสันให้กับปี “Amazing Thailand Grand Tourism and Sports Year 2025” ดึงนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางเข้าสู่ประเทศไทย


ในการเปิดงานเทศกาล Thailand Summer Festivals ภายใต้แนวคิด “7 Months 7 Wonders Summer Festivals” นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นำเสนอการต่อยอดโครงการ Thailand Summer Festivals ของกระทรวงวัฒนธรรม กับความมุ่งมั่นที่พลิกโฉมประเพณีดั้งเดิมอันงดงามของไทย ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลก ภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติจาก UNCESCO สู่ World Event จึงได้ร่วมบูรณาการกับ 28 หน่วยงาน จัดงาน “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์” ทั่วประเทศ ภายใต้แนวคิด “สงกรานต์บ้านฉัน สีสันแบบไทย สุขไกลทั่วโลก Once in a Lifetime : Experience Songkran in Thailand” ตอกย้ำเสน่ห์วัฒนธรรมไทย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลอย่างยิ่งใหญ่ไปด้วยกันในพื้นที่ 17 จังหวัด ได้แก่ 5 เมืองอัตลักษณ์ ประกอบด้วย ประเพณีป๋าเวณี ปี๋ใหม่เมือง จังหวัดเชียงใหม่, วิถีชีวิตชาวอีสาน ถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น, อัตลักษณ์วิถีชีวิต Pattaya Old Town จังหวัดชลบุรี, อัตลักษณ์วิถีชีวิตชุมชนมอญ จังหวัดสมุทรปราการ และเทศกาลมหาสงกรานต์ แห่นางดานเมืองนคร จังหวัดนครศรีธรรมราช

รวมทั้ง 12 เมืองน่าเที่ยว จาก 4 ภาค ของไทย ภาคเหนือ ได้แก่ เชียงราย น่าน และนครสวรรค์ ภาคกลาง ได้แก่ กาญจนบุรี และลพบุรี ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ นครราชสีมา บุรีรัมย์ หนองคาย และสุรินทร์ และภาคใต้ ได้แก่ สงขลา พัทลุง และภูเก็ต และพื้นที่กรุงเทพมหานคร 4 จุด ได้แก่ สยาม-สามย่าน, ถนนสีลม, ห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ และวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร


นอกจากนี้ ยังมีการจัดทำบทเพลงสงกรานต์ 20 ภาษา เพื่อสื่อสารไปยังนักท่องเที่ยวทั่วโลก เช่น ภาษาไทย อังกฤษ ฝรั่งเศส จีน เยอรมัน ญี่ปุ่น เป็นต้น ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์และเฟสบุ๊คกรมส่งเสริมวัฒนธรรม โครงการ Thailand Summer Festival จะมาเสริมทัพความยิ่งใหญ่ และเพิ่มสีสันให้กับปี AmazingThailand Grand Tourism and Sports Year 2025 ตอกย้ำให้ประเทศไทยเป็นหมุดหมายสำคัญแห่งการท่องเที่ยวของโลก ดึงนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางเข้าสู่ประเทศไทย และสร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวรวม 3.5 ล้านล้านบาท ให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย .314.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

ตำรวจคุมตัวทำแผนโจรบุกร้านทอง บอกผิดเองขอ 5 บาท

“โจร 5 บาท” ถูกจับหลังบุกร้านทอง ยอมรับตกใจกลัวหลังเจอเจ้าของร้านตวาดใส่ให้วางปืนตอนบุกชิงทอง พร้อมโทษตัวเองไม่บอกให้ชัด หวังทอง 5 บาท แต่ได้เงิน 5 บาท

นายกฯ เผยความสำเร็จเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการ

นายกฯ เผยความสำเร็จเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการ ประทับใจในการให้การต้อนรับอย่างสมเกียรติของรัฐบาลกัมพูชา หารือความร่วมมือ ทั้งการปราบอาชญากรรมออนไลน์-คอลเซ็นเตอร์-ฝุ่นควัน-การพัฒนาแรงงาน คาดกลางปีนี้ เปิดสะพานมิตรภาพแห่งใหม่ จ.สระแก้ว พร้อมจัดประชุม JCR ติดตามแก้ปัญหาในทุกมิติ

โกงข้อสอบนิติจุฬา

ผบช.สอท. ชี้ ‘อดีตบิ๊ก ตร.’ รอดยาก เหตุข้อสอบเป็นแบบเฉพาะบุคคล

ผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ระบุอดีตบิ๊กตำรวจรอดยาก เนื่องจากข้อสอบที่ใช้เป็นข้อสอบเฉพาะบุคคล มีการระบุชื่อชัดเจน เร่งตรวจสอบไลน์ย้อนหลัง 2 ปี ว่า ใครสั่งให้นำข้อสอบออกมา

สอบฮั้วเลือก สว.

ผู้ตรวจการแผ่นดินยุติสอบฮั้วเลือก สว. ไม่เข้าเงื่อนไขส่งศาล รธน.

ผู้ตรวจการแผ่นดินยุติสอบฮั้วเลือก สว. เหตุไม่เข้าเงื่อนไขส่งศาลรัฐธรรมนูญ แนะผู้ร้องยื่นเองตามช่องทางกฎหมาย