เครื่องบินเซาท์เวสต์แอร์ไลน์หวิดชนกับเครื่องบินเล็กที่สนามบินในสหรัฐ

ชิคาโก 26 ก.พ. – เครื่องบินโดยสารของสายการบินเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ จำเป็นต้องยกเลิกการลงจอดที่สนามบินชิคาโก มิดเวย์ ในสหรัฐในวันอังคาคตามเวลาท้องถิ่นและสามารถหลบเลี่ยงการชนกับเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวที่เข้ามาในทางวิ่งโดยไม่ได้รับอนุญาต


สำนักงานการบินแห่งชาติของสหรัฐ หรือ เอฟเอเอ กล่าวว่า เมื่อเวลา 8.50 น. ตามเวลาท้องถิ่น เครื่องบินโดยสารของสายการบินเซาท์เวสต์แอร์ไลน์ เที่ยวบิน 2504 ซึ่งเป็นเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 เดินทางมาจากเมืองโอมาฮา ในรัฐเนแบรสกา ต้องเชิดหัวขึ้นอย่างกระทันหันและบินข้ามเครื่องบินเฟล็กซ์เจ็ต ชาลเลนเจอร์ที่อยู่บนทางวิ่ง หลังจากนั้นเครื่องบินของเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ ได้บินวนและวกกลับมาลงจอดที่สนามบินอีกครั้ง

ตลิปภาพที่เผยแพร่ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ แสดงให้เห็นเครื่องบินของเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ ใกล้จะลงแตะพื้นทางวิ่ง จากนั้นก็เชิดหัวขึ้นอย่างกระทันหัน เอฟเอเอและคณะกรรมการความปลอดภัยด้านการขนส่งแห่งชาติของสหรัฐกำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


สายการบินเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ กล่าวว่า ลูกเรือปฎิบัติตามกระบวนการขั้นตอนด้านความปลอดภัยและเครื่องบินโดยสารลำนี้ลงจอดได้อย่างปลอดภัย เว็บไซต์ของเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ ระบุว่า เครื่องบินโบอิ้ง 737-800 สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 175 คน เฟล็กซ์เจ็ตกล่าวว่า เครื่องบินส่วนตัวลำนี้ สามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ไม่เกิน 9 คน และกำลังขับเคลื่อนบนทางวิ่ง 31ซี ก่อนที่จะออกเดินทางไปย้งเมืองน็อกซ์วิลล์ ในรัฐเทนเนสซี

4

ไฟลท์เรดาร์ 24 ซึ่งเป็นบริการติดตามเส้นทางการบินกล่าวว่า เครื่องบินโดยสารของเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ บินลดระดับเพดานบินอยู่ที่ระดับความสูง 50 ฟุต หรือ 15 เมตร ก่อนที่จะยกเลิกการลงจอดและอยู่ห่างจากเครื่องบินส่วนตัวลำนั้น เพียง 2,050 ฟุต หรือ ประมาณ 625 เมตร และเมื่อต้องเชิดหัวขึ้นอย่างกระทันหัน เครื่องบินสามารถปรับเพิ่มระดับความสูงได้เพียง 250 ฟุต หรือ ประมาณ 76 เมตร ในจังหวะที่บินข้ามเหนือเครื่องบินเล็กที่ขวางอยู่.-813.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ถกปราบบุหรี่ไฟฟ้า

“แพทองธาร” นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ประชุมปราบปราม “บุหรี่ไฟฟ้า” ขีดเส้น 30 วัน ดำเนินการให้เด็ดขาด สั่งเข้มห้ามขายใกล้สถานศึกษา ต้องจัดการผู้นำเข้า

รถบัสดูงานคว่ำ

เร่งหาสาเหตุรถบัสคณะดูงานบึงกาฬ พลิกคว่ำทางลงเขาศาลปู่โทน

เจ้าหน้าที่เร่งกู้ซากรถบัสคณะดูงานเทศบาลบึงกาฬ เสียหลักพลิกคว่ำบริเวณทางลงเขาศาลปู่โทน จ.ปราจีนบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 คน บาดเจ็บอีกจำนวนมาก พร้อมเร่งหาสาเหตุของอุบัติเหตุ หลังมีรายงานว่าตอนลงเขารถบัสใช้ความเร็วเกิน 100 กม./ชม.

ดราม่ายิว

“มท.1” ลงพื้นที่โบสถ์ชาบัด ด้านผู้นำศาสนายูดาห์ ลั่นไม่เคยคิดยึดปาย

“มท.1” ลงพื้นที่โบสถ์ชาบัด เมืองปาย หลังมีกระแสข่าวชาวอิสราเอลตั้งถิ่นฐาน-ก่อความวุ่นวาย ด้านผู้นำศาสนายูดาห์ ลั่นประเทศไทยเป็นของคนไทย ไม่เคยคิดยึดปาย รับเสียใจคนเข้าใจผิด ทั้งที่คนอิสราเอลชอบประเทศไทยและคนไทย

รถบัสคว่ำ

รถบัสดูงานจากบึงกาฬ พลิกคว่ำดับ 18 – คนขับอ้างไม่ชินทาง

รถบัสทัศนศึกษาดูงานจากบึงกาฬ พลิกคว่ำทางลง “เขาศาลปู่โทน” ปราจีนฯ เสียชีวิต 18 คน บาดเจ็บกว่า 30 คน เบื้องต้นคนขับอ้างไม่ชินทาง