“ช้างศึก” วาง “พาตริก” ยิงศรีลังกา คัดเอเชียนคัพ

ราชมังคลากีฬาสถาน 25 มี.ค. – “ช้างศึก” วาง “พาตริก กุสตาฟส์สัน” ยืนหน้าเป้า ดวลศรีลังกา ศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2027 รอบคัดเลือก ขณะที่ “เจ ชนาธิป” กลับมาเป็นตัวจริง


นักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่ นำโดย มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมช้างศึก พร้อมด้วย พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี กัปตันทีม, เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์, ศุฎณัฏฐ์ เหมือนตา, พาตริก กุสตาฟส์สัน และสุภโชค สารชาติ เดินทางถึงสนามราชมังคลากีฬาสถานตั้งแต่ช่วงเวลา 17.15 น. เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงพบปะแฟน ๆ ที่มารอ ก่อนลงทำศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดแรก โดยทีมชาติไทยอันดับที่ 97 ของโลกจะพบกับ ศรีลังกา อันดับที่ 200 ของโลก ในวันนี้ เวลา 19.30 น. ที่ราชมังคลากีฬาสถาน

บรรยากาศบริเวณโดยรอบ เริ่มคึกคักตั้งแต่เวลา 16.00 น. หน้าสนามวันนี้ ยังมีตั๋วจำหน่าย เหมือนเดิม โดยยังเหลืออีกกว่า 25,000 ใบ ตั๋วที่หน้าสนามมีราคา 630, 480, 430 , 330, 230 บาท ขณะที่แฟนบอลทยอยเดินเข้าสนามที่ประตูเปิด ตั้งแต่ช่วงเวลา 17.00 น.


น้าหลิ่ม วิรุฬห์ วิเชียรวัฒนชัย แกนนำเชียร์ทีมชาติไทย นำชาวญี่ปุ่น เช่นเดียวกับกุนซือทีมช้างศึก มาร่วมเชียร์ทีมช้างศึก พร้อมร้องเพลงเชียร์ปลุกเร้า และต่างเชื่อมั่น ว่า ทีมช้างศึกจะเก็บชัยชนะเหนือศรีลังกาที่อันดับโลกต่ำกว่าถึง 103 ขั้นได้

ล่าสุด มีการประกาศ 11 ตัวจริงสองทีมออกมาแล้ว ผู้รักษาประตู ปฏิวัติ คำไหม มือ 1 แนวรับมี นิโคลัส มิคเกลสัน, โจนาธาน เข็มดี, เอเลียส ดอเลาะ กองกลาง พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี, วีระเทพ ป้อมพันธ์ และชนาธิป สรงกระสินธ์ กลับมาเป็นตัวจริง แนวรุกมี ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา และสุภโชค สารชาติ และ พาตริก กุสตาฟส์สัน ที่เพิ่งยิง 2 ประตูในเกมอุ่นเครื่องกับอัฟกานิสถาน เป็นกองหน้าตัวเป้า

ส่วนศรีลังกาชุดนี้ นำมาโดย อับดุลลาห์ อัล มุนทารี กุนซือชาวคูเวต ที่เพิ่งคุมทีมมา 7 นัด และมีดาวดังคือ สุจาร เปเรรา ผู้รักษาประตูทีมกัปตันทีม และอาห์เหม็ด วาซีม ราซิก ที่ยิงไป 9 ประตูในนามทีมชาติ


สำหรับสถิติการพบระหว่างไทยกับศรีลังกา 6 ครั้งในเกมเป็นทางการ ปรากฏว่า ทีมช้างศึกชนะได้รวดทั้ง 6 ครั้ง โดยเกมล่าสุดที่พบกัน คือ ศึกเอเชียนคัพ รอบคัดเลือก ใน ปี 2022 ปรากฏว่า ไทยชนะไปได้ 2-0 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

รวบ “พ.อ.หญิง-แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ตำรวจ ปปป. และ ป.ป.ช. จับ “พ.อ.หญิง” และ “ แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พบเส้นเงินเชื่อมโยง 10 ล้านบาท

ซบพรรคกล้าธรรม

“เอกราช” จ่อซบ “กล้าธรรม” ยันไม่ถึงขั้นแตกหัก “อนุทิน-ภท.”

“เอกราช” เตรียมย้ายซบ “กล้าธรรม” เพื่อความสบายใจในการทำงาน ยันไม่ถึงขั้นแตกหักกับ “อนุทิน-ภูมิใจไทย” คาดเตรียมขับออกเร็วๆ นี้ เผยผูกพันกับ “ธรรมนัส ” กว่า 10 ปี

ไฟไหม้ท้ายรถบัสทัศนศึกษา นักเรียน-ครู ปลอดภัย

หวิดเกิดเหตุสลด รถบัสทัศนศึกษากำลังกลับโรงเรียน เกิดไฟไหม้ท้าย โชคดีอพยพทัน นักเรียนชั้น ป.6 ทั้ง 35 คน กับครู 7 คน ปลอดภัย

รวบไรเดอร์-วิน จยย.รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ไรเดอร์ร่วมกับวิน จยย. รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันจนน่วม ตำรวจตามจับได้ 3 คน ยังอ้างรุมทำร้ายโดยไม่รู้ที่มาที่ไป คิดว่าชายต่างชาติทำร้ายคนไทย ทนไม่ได้จึงเข้าช่วย

ข่าวแนะนำ

Trump says administration is looking into Signal, thinks Waltz should not apologize

“ทรัมป์” ชี้แชทรั่วไม่มีข่าวกรองชั้นความลับ

วอชิงตัน 26 มี.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ บอกปัดกรณีแชทรั่วไปถึงนักข่าวว่า ไม่มีข้อมูลข่าวกรองชั้นความลับ และไม่มีใครต้องขอโทษ ขณะที่ สว.เดโมแครตรุมตำหนิผู้ที่เกี่ยวข้องเรียกร้องให้ลาออก นายทรัมป์แสดงความหนุนหลังทีมงานด้านความมั่นคงของเขาด้วยการตอบคำถามสื่อในเรื่องนี้ที่ทำเนียบขาวเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า ไม่มีข้อมูลชั้นความลับถูกเปิดเผยในกลุ่มแชทสนทนาแอปพลิเคชัน ซิกนัล (Signal) ของกลุ่มเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง ซึ่งนายไมเคิล วอลซ์ ที่ปรึกษาความมั่นคงได้เชิญนักข่าวคนหนึ่งเข้าไปรวมอยู่ด้วยโดยไม่ตั้งใจ นายทรัมป์กล่าวด้วยว่า รัฐบาลจะพิจารณาเรื่องการใช้แอปพลิเคชันสนทนานี้และคิดว่านายวอลซ์ ไม่จำเป็นต้องขอโทษในเรื่องนี้ ขณะที่นายวอลซ์ให้สัมภาษณ์ในรายการของฟ็อกซ์นิวส์ ยืนยันขอเป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องนี้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องน่าอับอาย กลุ่มแชทที่เขาสร้างขึ้นมีรายละเอียดเรื่องแผนการโจมตีเยเมนจริง แต่ยืนกรานว่าไม่มีข้อมูลชั้นความลับ หลังจากนายเจฟฟรีย์ โกลด์เบิร์ก บรรณาธิการข่าวของนิตยสารดิแอตแลนติก (The Atlantic) ออกมาเปิดเผยว่า ถูกรวมอยู่ในกลุ่มแชทเข้ารหัสโดยไม่รู้ตัวเมื่อวันที่ 13 มีนาคม และได้เห็นโพสต์ของนายปีเตอร์ เฮกเซธ รัฐมนตรีกลาโหมเรื่องแผนการทำสงครามก่อนสหรัฐเปิดฉากโจมตีเยเมนระลอกแรกเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ด้านสมาชิกวุฒิสภา (สว.) พรรคเดโมแครตพากันตำหนินางทัลซี แกบบาร์ด ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติและนายจอห์น แรตคลิฟฟ์ ผู้อำนวยการสำนักงานข่าวกรองกลางหรือซีไอเอ (CIA) ที่ไปให้ปากคำต่อคณะกรรมการข่าวกรองในวุฒิสภาว่า ฉาบฉวย ไร้ความสามารถ และไม่ให้เกียรติคนทำงานข่าวกรอง นางแกบบาร์ดและนายแรตคลิฟฟ์อยู่ในกลุ่มสนทนาในแอปฯ ซิกนัลที่มีข่าวรั่วในครั้งนี้ […]

โหวตไว้วางใจ

นายกฯ โพสต์ขอบคุณหลังสภาผ่านฉลุยไว้วางใจ

นายกฯ โพสต์ขอบคุณหลังสภาผ่านฉลุยไว้วางใจ ยัน ชี้แจงทุกประเด็น ลั่น ทั้งเสียงหนุน-เสียงไม่ไว้วางใจ จะเป็นพลังให้มุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชน

ผ่านฉลุย! สภาโหวตไว้วางใจ “นายกฯ แพทองธาร” 319 เสียง

สภาโหวตไว้วางใจ “แพทองธาร” นั่งนายกฯ ต่อฉลุย 4 สส.ปชป.งดออกเสียง และไร้เงา “รตอ.เฉลิม” แต่ได้แถมเสียงงูเห่ามา 7 เสียงจากไทยสร้างไทย-พปชร.และ “ปูอัด” ขณะที่นายกฯ ไหว้ขอบคุณ สส. หลังโหวต

ทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

รวบ “พ.อ.หญิง-แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ตำรวจ ปปป. และ ป.ป.ช. จับ “พ.อ.หญิง” และ “ แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พบเส้นเงินเชื่อมโยง 10 ล้านบาท