“ปกรณ์วุฒิ” ยัน “สส.ปชน.” สูบบุหรี่ไฟฟ้าในสภา เรื่องถึง คกก.จริยธรรมแน่

รัฐสภา 11 มี.ค. – “ปกรณ์วุฒิ” ยัน “สส.ปชน.” สูบบุหรี่ไฟฟ้าในสภา เรื่องถึง คกก.จริยธรรมแน่ ปัดตอบ เป็นการล่าแม่มด โยนสังคมคิดเอง บอกเห็นกันอยู่ มีหลายพรรค ลั่น ไม่อยากเอาเรื่องหยุมหยิมมาโจมตีกัน


นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ปรากฏภาพนายจรยุทธ จตุรพรประสิทธิ์ สส.กทม. พรรคประชาชน สูบบุหรี่ไฟฟ้าในอาคารรัฐสภา ว่า คงมีการตรวจสอบไปตามกระบวนการของพรรคว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นอย่างไร ตนเข้าใจว่าในกรณีที่ผ่านมามีการนำเข้าคณะกรรมการจริยธรรมสภาผู้แทนราษฎร จากที่ทราบไม่ได้มีแค่พรรคประชาชนเพียงพรรคเดียว ถึงแม้จะมีภาพออกมาแค่นั้น ซึ่งในคณะกรรมการฯ ก็มีสส.พรรคอื่นด้วย และต้องรอว่าคณะกรรมการฯ จะพิจารณาอย่างไร

เมื่อถามว่าฝ่ายรัฐบาลพยายามปราบปรามขณะที่มีเสียงสะท้อนบางส่วนผลักดันให้ถูกกฎหมาย ฝ่ายค้านมองอย่างไร นายปกรณ์วุฒิ กล่าวว่า วันที่ 13 มี.ค. จะมีรายงานของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษากฎหมายและมาตรการควบคุมกำกับบุหรี่ไฟฟ้าในประเทศไทย เข้าสู่สภาฯ ซึ่งมีหลายแนวทาง ในเมื่อสังคมเริ่มตื่นตัวและสนใจเรื่องนี้ ตนคิดว่าเป็นโอกาสที่ดีที่สภาฯจะพิจารณา หลายสิบปีที่ผ่านมามีหลายเรื่องที่เราถกเถียงกัน ย้อนกลับไปไม่กี่ปีกัญชายังผิดกฎหมาย ทุกวันนี้เห็นร้านกัญชาเต็มถนน จึงคิดว่ากฎหมายเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาได้ ถ้าเรามีการควบคุม นอกจากนี้ยังมีเรื่องสุราก้าวหน้าที่สังคมฉุกคิดกันมาก เราไม่เคยใช้คำว่าเสรี เพราะถ้าเสรีจริงๆต้องเป็นเสรีแบบใบมะม่วง ใครจะหยิบไปทำอะไรก็ได้ และอะไรก็ตามที่เรามองว่าเป็นอันตรายต้องควบคุมไม่ให้เข้าสู่กลุ่มเป้าหมาย เช่น เยาวชน ที่กำหนดบทลงโทษได้ชัดเจน ก็สามารถหาทางออกได้


นายปกรณ์วุฒิ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้เพิ่งเกิด ตนยังไม่ได้เจอกับนายจรยุทธ แต่เรามีกระบวนการของพรรคอยู่ ตนไม่มีอำนาจที่อยู่ดีๆจะไปลงโทษ ต้องทำตามกระบวนการ ส่วนมองว่าเป็นการล่าแม่มดในสภาหรือไม่นั้น เพราะสส.พรรคประชาชนเพิ่งโดนแฉเป็นรายที่ 2 นายปกรณ์วุฒิ กล่าวว่า สังคมลองพิจารณาดู เดินผ่านไปผ่านมาก็เห็นด้วยสายตาว่ามีหลายพรรคเหมือนกัน เราไม่อยากเอาเรื่องหยุมหยิมแบบนี้มาโจมตีกัน ยืนยันว่าเรื่องนี้เข้าสู่คณะกรรมการจริยธรรมแน่นอน.-319 -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก