ทีมวินด์เซิร์ฟไทยซ้อม พร้อมลงศึก ”กาดิซ ไอคิวฟอยล์ เกมส์” ที่สเปน ลุ้นชิงโควตาลุยวินด์เซิร์ฟชิงแชมป์โลก ที่เดนมาร์ก

7 มี.ค.68 สเปน-สมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬา 3 คน ได้แก่ รุ่นทั่วไปชาย นิติพัฒน์ ไชยวุฒิเวทย์/ รุ่นทั่วไปหญิง อธิชา หอมระรื่น และ ”ดาว“ ศิริพร แก้วดวงงาม เข้าร่วมการแข่งขันรายการ ”กาดิซ ไอคิวฟอยล์ เกมส์” ที่เมืองกาดิซ ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 8-15 มีนาคม 2568 โดยมี นายศักดา สกุลแฟง รับหน้าที่ผู้ฝึกสอน ซึ่งรายการนี้จะเก็บคะแนนอันดับโลก เพื่อลุ้นคว้าโควต้าเข้าร่วมแข่งขันวินด์เซิร์ฟชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเดนมาร์ก ระหว่างวันที่ 4-11 กรกฎาคม 2568 


ล่าสุด นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟฯ เปิดเผยว่า นักกีฬาชุดแรก นิติพัฒน์ และ อธิชา เดินทางล่วงหน้าไปถึงสนามแข่งขันและได้ฝึกซ้อมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตนได้รับรายงานจาก โค้ชศักดา สกุลแฟง ว่าสนามแข่งขันค่อนข้างมีคลื่นลมแรง รวมทั้งสภาพอากาศยังหนาวเย็นอยู่ที่ 15-19 องศาเซลเซียส ตนได้กำชับให้ผู้ฝึกสอนพยายามสร้างความคุ้นเคยกับสภาพสนามและสภาพอากาศให้เร็วที่สุด ตอนนี้นักกีฬามีความพร้อมเต็มที่สำหรับการแข่งขันครั้งนี้แล้ว

“สนามแข่งขันที่เมืองกาดิซ ทีมวินด์เซิร์ฟไทยเคยส่งนักกีฬาลงชิงชัยประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว นักกีฬาชุดนี้จึงไม่มีประสบการณ์ลงแข่งขันสนามนี้เลย แต่จากการศึกษาข้อมูลพบว่าสนามนี้ค่อนข้างยากเลยทีเดียว เนื่องจะเป็นคลื่นใหญ่และลมแรงมาก รวมทั้งช่วงแข่งขันอากาศแถบนั้นยังหนาวเย็นอยู่ด้วย แต่ทุกคนพร้อมสู้เต็มที่ หวังว่าจะทำผลงานติดกลุ่มโกลด์ฟลีท 1-50 อันดับแรก ตามที่ตั้งเป้าไว้“ นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ กล่าว 


ขณะที่ “ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม ติดภารกิจอบรมหลักสูตรข้าราชการกลาโหมพลเรือนต่ำกว่าชั้นสัญญาบัตร รุ่น 33 ประจำปีงบประมาณ 2568 ซึ่งขณะนี้ได้เดินทางตามไปสมทบเพื่อนร่วมทีมแล้ว

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน “กาดิซ ไอคิวฟอยล์ เกมส์” ทีมวินด์เซิร์ฟไทยจะย้ายมาแข่งขันรายการ “ปริ้นเซส โซเฟีย รีกัตตา-ปัลมา” ที่ประเทศสเปน (สะสมคะแนนอันดับโลก) ระหว่างวันที่ 26 มีนาคม-5 เมษายน 2568 และต่อด้วยรายการ “เรือใบชิงแชมป์โลก และ โอลิมปิก คลาส รีกัตตา” ที่ประเทศฝรั่งเศส (สะสมคะแนนอันดับโลก) ระหว่างวันที่ 19-26 เมษายน 2568 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย