“อนุทิน” ให้การต้อนรับผู้ช่วยเลขาธิการ UN

กทม. 24 ก.พ.-“อนุทิน” ให้การต้อนรับผู้ช่วยเลขาธิการ UN ย้ำความมุ่งมั่นขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน และร่วมหาแนวทางในการแก้ไขปัญหา PM 2.5

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้การต้อนรับ น.ส.คานนี วิกนราชา (Ms. Kanni Wignaraja) ผู้ช่วยเลขาธิการสหประชาชาติและผู้อำนวยการสำนักงานภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกของโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ พร้อมคณะ ในโอกาสเข้าเยี่ยมคารวะและร่วมหารือในประเด็นการขับเคลื่อนโครงการ SDG Localization ของกระทรวงมหาดไทย และการหาแนวทางแก้ไขปัญหา PM 2.5 อย่างยั่งยืน ณ ห้องดำรงราชานุภาพ ชั้น 2 ศาลาว่าการกระทรวงมหาดไทย


นายอนุทิน กล่าวว่า กระทรวงมหาดไทยมีความยินดีและความพร้อมในการขับเคลื่อนโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็งในการนำเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนไปปฏิบัติในเชิงพื้นที่ (SDGs Localization) สะท้อนผ่านการขับเคลื่อนโครงการในพื้นที่ 15 จังหวัดนำร่องในปีที่ผ่านมา

“กระทรวงมหาดไทยมีความพร้อมที่จะสนับสนุนการขยายผลการขับเคลื่อนโครงการ SDGs Localization ในระดับพื้นที่ระยะต่อไปให้ครบทั้ง 76 จังหวัด เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับพี่น้องประชาชนในทุกมิติโดยถ้วนหน้า นอกจากนี้ ในด้านการรับมือกับปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ผ่านมา กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ตลอดจนผู้ว่าราชการทั้ง 76 จังหวัด และผู้นำในพื้นที่ ได้ดำเนินมาตรการป้องกันและแก้ไขอย่างต่อเนื่อง ทั้งการเตรียมการก่อนเกิดปัญหาไฟป่า การแจ้งเตือนและสร้างการรับรู้ให้กับประชาชน การสนับสนุนการอำนวยการในการเผชิญเหตุ และการกำหนดหลักเกณฑ์และแนวทางการประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทยมีความยินดีที่จะได้รับความร่วมมือจาก UN เดินหน้าสร้างการรับรู้ “เชิงรุก” ให้กับประชาชนในระดับพื้นที่อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างทางเลือกที่ดีกว่าการเผาให้กับเกษตรกร ด้วยการสร้างผลผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และทำความเข้าใจด้านการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับพี่น้องประชาชนให้ได้รับรู้” นายอนุทิน กล่าว


น.ส.คานนี วิกนราชา กล่าวว่า ขอขอบที่กระทรวงมหาดไทยที่ได้ขับเคลื่อนีโครงการ SDGs Localization มาอย่างต่อเนื่อง โดยต้องชื่นชมทางผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์ในการนำโครงการนี้ไปสู่การปฏิบัติอย่างจริงจัง และชื่นชมทางผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดที่ได้สร้างการพัฒนาที่ยั่งยืนให้กับทุกพื้นที่ ตนขอสร้างความมั่นใจว่าโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) และภาคีเครือข่าย พร้อมที่จะขับเคลื่อนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนร่วมกับกระทรวงมหาดไทย เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน สร้างรากฐานความยั่งยืนให้กับสังคมไทยต่อไป.-319.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

พลบค่ำโชว์ : “ผอ.คนสวย” เยือนเรื่องพลบค่ำ แห่โฟกัสหน้าเด็กมาก

“ผอ.พีช” ดร.ศรประภา สิริภัทรวิช ผอ.คนสวย แห่งโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย มาเยือนรายการ “เรื่องพลบค่ำ” พูดคุยกับ “กำภู-รัชนีย์” ถึงกระแสฮือฮา กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน หลังแต่งชุดนักเรียนขึ้นเวทีร้องเพลงในงานปัจฉิมนิเทศ ม.6 ชาวเน็ตแห่โฟกัสหน้าเด็กมาก นึกว่านักเรียน ม.ปลาย

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ”

รอเก้อ! ไม่มีนัดเคลียร์ใจ “เพื่อไทย-ภูมิใจไทย” ไร้เงา “ทักษิณ” ส่วน “เนวิน” พักที่ รร.พูลแมน ประจำ จับตาพรุ่งนี้ DSI รับคดี สว.หรือไม่

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk

นายก​ฯ​ ปาฐกถา​พิเศษ​ Global Soft Power Talk​ : The New Rules of Soft Power​ พลิกโฉมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ด้วยไอเดียระดับโลก​ บอกไทยไม่ใช่แค่เป็นดินแดนแห่งรอยยิ้ม-ปลายทางท่องเที่ยว แต่พร้อมเป็นผู้นำ​ Soft Power​ ในเวทีโลก ชวนต่างชาติลงทุน ลั่นไม่ใช่แค่ผลตอบแทนระยะสั้น แต่เสนออนาคตที่มั่นคง