ทำเนียบ 24 ก.พ.- “ประเสริฐ” ขออย่ามองไล่ทุบ “ภูมิใจไทย” เป็นเกมการเมือง บอกอาจเป็นจังหวะพอดี มั่นใจรัฐบาลอยู่ครบวาระ เชื่อดินเนอร์พรรคร่วมมีคุยหลายเรื่อง
นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการนัดดินเนอร์ พรรคร่วมรัฐบาลในวันอังคารที่ 25 ก.พ.68 ว่า ตนไม่ได้ไปด้วยมีเพียงหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคไปร่วม
ส่วนมองปรากฏการณ์ทางการเมืองที่เหมือนเป็นการไล่ทุบพรรคภูมิใจไทย ตั้งแต่การตรวจสอบที่ดินสนามกอล์ฟปากช่อง และจะนำประเด็นการฮั้วเลือกตั้ง สว.เข้าเป็นคดีพิเศษ จะทำให้รัฐบาลอยู่ร่วมกันครบวาระหรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า ไม่อยากให้มองอย่างนั้น อย่าไปคิดมาก เพราะการทานข้าวกับพรรคร่วมรัฐบาลเป็นเรื่องปกติที่มีการจัดเป็นประจำ เป็นเรื่องที่ทุกพรรคต้องคุยกันเป็นธรรมดา โดยขณะนี้ยังมั่นใจว่า รัฐบาลจะอยู่ครบวาระ แม้จะมีเรื่องที่เป็นประเด็นอยู่บ้าง แต่ตนถือว่าเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องต้องไปดำเนินการตามเรื่องนั้น ส่วนเรื่องที่จะอยู่ไม่ครบวาระเป็นคนละเรื่องกัน
เมื่อถามว่ามองเป็นเกมการเมืองหรือเป็นจังหวะเวลาพอดี นายประเสริฐ กล่าวว่า มันอาจจะเป็นจังหวะพอดีที่เกิดเหตุการณ์พวกนี้ขึ้นมา
ส่วนผู้ใหญ่ในรัฐบาลจะต้องมีการคุยกันหรือไม่ นายประเสริฐ กล่าวว่า ตามความเข้าใจของตนเชื่อว่าวันที่ 25 ก.พ.68 จะมีการคุยกันหลายเรื่อง
ส่วนกรณีที่เรื่องนี้อาจจะถูกโยงไปถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจหลังนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ว่าถ้าใครไม่โหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจให้ ถ้าใครไม่ยกมือให้ ตัวเองอาจจะจุดๆๆ นายประเสริฐ กล่าวว่า ขอให้คอยว่าฝ่ายค้านจะนำเรื่องอะไรมาอภิปรายรอให้ชัดเจนก่อน เพราะยังไม่รู้ว่าจะยื่นเป็นรายคณะหรือรายบุคคล จึงขอความชัดเจนเรื่องนี้ก่อนที่จะตอบ และถ้ายื่นใครต้องดูว่าเรื่องอะไรเกี่ยวกับประเด็นอะไร มองว่าเร็วเกินไปที่จะพูด ไม่อยากให้เกิดการคิดไปล่วงหน้า เอาให้ชัดๆแล้วค่อยว่ากัน .-316 -สำนักข่าวไทย