“จิราพร” ป้อง “ทักษิณ” มนต์ไม่เสื่อม

ทำเนียบ 4 ก.พ.-“จิราพร” ป้อง “ทักษิณ” มนต์ไม่เสื่อม ชี้หลายจังหวัด แพ้ อบจ. เหตุเป็นผู้ท้าชิง เพื่อไทยไม่เคยได้เก้าอี้นายก มา 20 ปี พร้อมถอดบทเรียน ลุยต่อสนาม สส. โดยเฉพาะอีสานใต้ หวังเจาะภูมิใจไทย

นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงข้อวิจารณ์ ที่ระบุถึงนายทักษิณชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีเสื่อมมนต์ขลัง ในสนาม อบจ. ว่า จากที่ติดตามสถานการณ์ ในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง ตนคิดว่า นายทักษิณ ไม่ได้เสื่อมมนต์ขลัง เพราะหากดูจากผลการเลือกตั้งนายทักษิณเดินทางไปหาเสียง 9 จังหวัด ชนะ 5-6 จังหวัด และหากไปดูในรายละเอียด แต่ละจังหวัดที่หาเสียง จะเห็นว่ามีหลายจังหวัดที่เป็นจังหวัดท้าชิง เพราะเราไม่เคยมีนายก อบจ. จากเพื่อไทยมา 20 ปี และครั้งนี้ต้องถือว่าทางพรรคเพื่อไทยสามารถล้มแชมป์ เอาชนะได้หลายแห่งด้วยซ้ำ เช่นจังหวัดหนองคาย มหาสารคาม และนครพนม


ส่วนจังหวัดที่พ่ายแพ้อย่างเชียงราย ที่เป็นพื้นที่เป้าหมาย และนายทักษิณก็ไปหาเสียง จะทำให้เสียกำลังใจหรือไม่ นางสาวจิราพร ระบุ คิดว่าผู้สมัครยังคงตั้งใจทำงานดูแลพี่น้องประชาชนต่อไป ร่วมกับ สส. ในพื้นที่ ดูแลประชาชนทั้งในปกติ และวิกฤต ซึ่งช่วง โควิด-19 และน้ำท่วมที่ผ่านมา ทุกคนก็ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ซึ่งก็ต้องนำข้อมูลมาถอดบทเรียนกันว่าเกิดจากอะไร แต่จังหวัดเชียงรายก็เป็นหนึ่งในจังหวัดที่พรรคเพื่อไทยท้าชิงเช่นกัน และเท่าที่ดูทุกคนก็มีกำลังใจดี

เมื่อถามย้ำว่ากังวลหรือไม่ว่าส่งผลต่อการเลือกเลือก สส. เพราะหลายพื้นที่เป็นพื้นที่ที่ พรรคเพื่อไทยมี สส. นางสาวจิราพร ระบุว่าเรื่องการเลือกตั้งครั้งนี้มีปัจจัยหลายอย่าง กระแสพรรค ก็ต้องดูในเรื่องตัวบุคคล และการทำงาน บางครั้ง อาจมีปัจจัยอื่น ส่งผลกระทบต่อคะแนนเสียงได้


ส่วนในจังหวัดศรีสะเกษ ที่พรรคเพื่อไทยมี สส. 7 ต่อ 2 แต่แพ้ให้กับค่ายน้ำเงิน นางสาวจิราพร ย้อนว่านี่ก็เป็นอีกจังหวัดที่ช้าชิงเช่นกัน ซึ่งนายก อบจ. คนเดิมก็ทำงานมายาวนาน และขณะเดียวกัน ก็มีหลายจังหวัดที่เป็นของพรรคอื่น แต่ก็ไม่ได้ อบจ. เช่นเดียวกัน ดังนั้นการเลือกตั้งจะมีรายละเอียดมากกว่าจำนวนสส. ที่เป็นฐานเสียง และการเลือกตั้งท้องถิ่นมีความแตกต่างจากการเลือกตั้งระดับชาติ ซึ่งมีปัจจัยที่ไม่ใช่เฉพาะนโยบาย หรือพรรคการเมืองอย่างเดียว

ส่วน ส่วนจะต้องมีการถอดบทเรียนหรือไม่เพราะพื้นที่อีสานใต้ยังไม่สามารถเจาะภูมิใจไทยได้ นางสาวจิราพร ระบุว่า แน่นอน ทุกการเลือกตั้งแม้จะประสบความสำเร็จ เราก็นำไปเป็นข้อมูลในการถอดบทเรียนเช่นเดียวกัน และพื้นที่ที่ไม่ได้รับชัยชนะ นำข้อมูลมาประมวลและถอดบทเรียน เพื่อเตรียมต่อการเลือกตั้งใหญ่ต่อไป.-312.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

Taiwanese actress Barbie Hsu, who died of influenza at 48 sepia

“ซันไช่” นางเอกจาก F4 ซีรีส์ดังไต้หวันเสียชีวิตแล้ว

ไทเป 3 ก.พ.- ต้าเอส หรือที่ผู้ชมรู้จักในบทบาท “ซันไช่” นางเอกจากเรื่องรักใสใส หัวใจสี่ดวง (Meteor Garden) ซีรีส์ดังของไต้หวันในช่วงปี 2544 เสียชีวิตในวัย 48 ปี เพราะอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสหรือบาร์บี สวี มีชื่อจริงว่า สวี ซีหยวน เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียจากซีรีส์ดังที่คนมักเรียกกันสั้น ๆ เอฟ 4 (F4) มีข่าวลือแพร่สะพัดในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ว่า เธอเสียชีวิตแล้ว และยิ่งเป็นกระแสหนักขึ้นไปอีกเมื่อนายหวัง เสี่ยวเฟย อดีตสามีที่เป็นนักธุรกิจได้เปลี่ยนรูปโพรไฟล์ในสื่อสังคมออนไลน์เป็นสีดำ และในเช้าวันนี้น้องสาวของเธอ สวี ซีตี้ ที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า เสี่ยวเอส ยืนยันด้วยการส่งถ้อยแถลงถึงสถานีโทรทัศน์ทีวีบีเอส นิวส์ (TVBS News) ว่าพี่สาวของเธอถึงแก่กรรมเพราะปอดอักเสบที่เป็นอาการแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ต้าเอสเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2519 เริ่มเข้าวงการในฐานะศิลปินคู่กับเสี่ยวเอสในชื่อวง เอสโอเอส  “S.O.S” เมื่อปี 2537 เธอมีลูก 2 คนกับอดีตสามี […]

“เต้ มงคลกิตติ์” หอบกล้องวงจรปิด 34 จุดคดี “แตงโม” มอบดีเอสไอ

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เข้าพบ พ.ต.ต.ณฐพล ดิษยธรรม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนข้อเท็จจริงคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม เพื่อมอบหลักฐานและให้ข้อมูลดีเอสไอ หลังรับเป็นเลขสืบสวนที่ 20/2568

“อนุทิน” ยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวค่าสลาก

“อนุทิน” บอกยังไม่รู้ ปม “โจ้มหาเฮง” แจ้งความเอาผิดคุณนายผู้ว่าฯ เบี้ยวเงินค่าสลาก ชี้หากจริง ผู้ว่าฯ เหนื่อยแน่

ข่าวแนะนำ

ระงับจ่ายไฟ

“ภูมิธรรม” สั่งระงับจ่ายไฟฟ้าชายแดน ยันไม่ต้องเข้า ครม.

“ภูมิธรรม” ใช้อำนาจรองนายกฯ ความมั่นคง สั่งระงับจ่ายไฟฟ้าชายแดน ยันทำได้ทันทีไม่ต้องเข้า ครม. พร้อมเปิดระเบียบ กฟภ.สั่งตัดไฟฟ้าเองได้ หากพบกระทบความมั่นคง ลั่นหากหน่วยไหนไม่ทำตาม จะดึงตัวมาช่วยราชการ ชี้ไม่ใช่แม่พระใจดี ที่จะนิ่งเฉยได้ หากเมียนมาไม่ดำเนินการภายใน ก็ต้องรับผลกระทบ

บ่อนนครนายก

ทลายบ่อนกลางทุ่งนานครนายก รวบนักพนันกว่า 200 คน

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ร่วมกับ ชุดปฎิบัติพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดนครนายก เปิดปฏิบัติการหักเหลี่ยมเจ้าพ่อ บุกทลายบ่อนการพนันกลางทุ่งนาในพื้นที่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก จับกุมนักพนันกว่า 200 คน

“อนุทิน” ลั่นมหาดไทยพร้อมสับสวิตช์ หาก สมช.สั่งหยุดจ่ายไฟ

“อนุทิน” ลั่นมหาดไทยพร้อมสับสวิตช์ หาก สมช. สั่งหยุดจ่ายไฟ ชี้หากเพื่อนบ้านทำผิดกระทบความมั่นคง เตรียมหาแหล่งพลังงานใหม่ มอง กฟภ. ทำเกินหน้าที่ร่วมลงพื้นที่ บอกเป็นหน่วยงานรับปฏิบัติ

นายกฯ​ เปิดงาน Amazing Thailand Grand Tourismand Sports Year 2025

นายกฯ​ ขอการท่องเที่ยวปีนี้ปังๆ ร่วมเปิดงาน Amazing Thailand Grand Tourismand Sports Year 2025 ย้ำรัฐบาลหวังจีดีพีเติบโตจากการท่องเที่ยว มอบผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด จัดกิจกรรมดึงนักท่องเที่ยวทั้งปี ปลุกคนไทยช่วยแชร์ข่าวจริง หลังถูกบิดเบือน​ “สรวงศ์” ตั้งเป้าการท่องเที่ยว 35 ล้านคน