“จิรายุ” เปิดใจหลังรับนั่งที่ปรึกษาของนายกฯ ควบโฆษกรัฐบาล

ทำเนียบรัฐบาล 17 ก.ย.- “จิรายุ” เปิดใจหลังรับตำแหน่งที่ปรึกษาของนายกฯ ควบโฆษกรัฐบาล ไม่รู้ชื่อ “จักรภพ” ตกไปตอนไหน


นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนคณะรัฐมนตรี (ครม.) แถลงผลการประชุม ครม. ณ ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล โดยช่วงหนึ่งเปิดเผยถึงกรณีได้รับการแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรีว่า สัปดาห์นี้จะใช้ชื่อที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรีในการพูดเรื่องต่าง ๆ เพราะอยู่ระหว่างการกลั่นกรองรายชื่อในการแต่งตั้งตำแหน่งต่าง ๆ รวมถึงโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีด้วย คาดว่าที่ประชุม ครม.สัปดาห์หน้าจะมีมติออกมา

นายจิรายุ กล่าวต่อว่าผู้ใหญ่คงให้ตนเองช่วยประชาสัมพันธ์ ส่วนก่อนหน้านี้ที่มีชื่อของนายจักรภพ เพ็ญแข จะมานั่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตนเองไม่ทราบว่าเปลี่ยนไปได้อย่างไร เราทำงานก็ขึ้นอยู่กับผู้นำรัฐบาลหรือนายกฯ จริง ๆ แล้วใครก็ทำงานได้ นายจักรภพก็ให้คำปรึกษาได้เป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย นายชัย วัชรงค์ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีก็ให้คำปรึกษาเช่นกัน โฆษกรัฐบาลเดิมก็ให้คำแนะนำเช่นกัน ตนเองก็รับฟัง เพราะไม่เคยมานั่งตรงนี้ ปกติอยู่ที่พรรคกับสภาฯ


อย่างไรก็ตามในคำสั่งเขียนชัดเจนว่า ตนเองจะได้รับการแต่งตั้งโฆษกฯ ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กิจกรรมของรัฐบาล เพียงแต่รออย่างเป็นทางการ สัปดาห์นี้ยังใช้ชื่อที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ส่วนสัปดาห์หน้าค่อยว่ากันอีกครั้ง มีอะไรก็แนะนำได้

“ผมไม่ตื่นเต้นแต่กังวลเพราะเป็นสถานที่ใหม่ อยู่ในทำเนียบรัฐบาลต้องระมัดระวังมากขึ้น” นายจิรายุ ทิ้งท้าย .-317 – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้

ปภ.ยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ใช่ผลจากอาฟเตอร์ช็อก

ปภ.แถลงชี้แจงกรณีสถานการณ์อพยพออกจากอาคาร ยืนยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ได้เป็นผลกระทบจากอาฟเตอร์ช็อก ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

นายกฯ ติดตามภารกิจช่วยเหลือคนติดซาก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม ติดตามภารกิจช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่

ตึกถล่มแผ่นดินไหว

72 ชั่วโมง ยังมีหวังพบผู้รอดชีวิตตึก สตง. ถล่ม

ใกล้ครบ 72 ชั่วโมงเหตุตึก สตง. ถล่ม แต่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายาม และยังมีความหวังในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซาก