นายกฯ สั่ง 5 กระทรวงหลัก ดูแลสินค้าเกษตร

ทำเนียบฯ 11 มี.ค. – นายกฯ สั่ง 5 กระทรวงหลัก ดูแลสินค้าเกษตร หวั่นล้นตลาด หลังน้ำดี ผลผลิตสูง เดินหน้าพัฒนากิจการท่องเที่ยว 2 เดือนแรก ดึงรายได้เข้าประเทศ 4,000 ล้านบาท


นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีสั่งการในที่ประชุม ครม.มอบหมายให้ 5 กระทรวงหลัก ประกอบด้วย กระทรวงพาณิชย์ คลัง เกษตรฯ ต่างประเทศ คมนาคม ร่วมกันดูแลสินค้าเกษตร พืชเศรษฐกิจหลัก ทั้งข้าว ยางพารา อ้อย มันสำปะหลัง ทุเรียน และชนิดอื่น หลังจากกระทรวงเกษตรฯ รายงานว่า ฟ้าฝนและปริมาณน้ำในปีนี้เพียงพอ จึงทำให้ปริมาณผลผลิตพืชเศรษฐกิจในปีนี้จะออกมาดี อาจมีปัญหาปริมาณล้นตลาด กระทบราคาสินค้าเกษตรลดลง จึงต้องร่วมกันดูแลด้านตลาด หรือการส่งออกไปประเทศมีศักยภาพ เช่น จีน เกาหลี เพื่อร่วมกันดูแลสินค้าเกษตร

นายกรัฐมนตรี ยังสั่งการให้กระทรวงท่องเที่ยวฯ ททท. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งขับเคลื่อนการพัฒนาด้านการท่องเที่ยว หลังมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางเข้าไทยต่อเนื่องในช่วง 2 เดือนแรกปี 68 ทำรายได้ 4,000 ล้านบาท นักท่องเที่ยวใช้จ่ายต่อหัว 60,000 บาท เพื่อจัดกิจกรรมด้านการท่องเที่ยว ส่งเสริมการเข้าไปเยือนในเมืองน่าเที่ยว เร่งพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เช่น ท่าเรือน้ำลึก รองรับเรือสำราญขนาดใหญ่ เรือยอร์ช เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในภูมิภาค เชื่อมต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน เนื่องจากเรือสำราญขนาดใหญ่ เริ่มสนใจมาท่องเที่ยวไทยและประเทศเพื่อนบ้านมากขึ้น.-515- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์