นายกฯ กำชับทุกพรรคเตรียมพร้อม ถกงบฯ 67

ทำเนียบรัฐบาล 28 ธ.ค.-“อนุทิน” เผย นายกฯ กำชับทุกพรรคเตรียมตัวอภิปรายงบประมาณ 67 ให้ดี สนับสนุนกันและกัน ยัน ไร้ปัญหาโควตา กมธ. มั่นใจทุกพรรคเข้าใจกันดี ไร้ปัญหา


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการเข้าพบนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังในวันนี้(28 ธ.ค.) ว่า นายกฯ เชิญพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคมารับประทานอาหารกลางวัน และหารือกันในเรื่องการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2567 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 3-5 มกราคม 2567 โดยขอให้แต่ล่ะพรรคเตรียมความพร้อมในการอภิปรายและกำชับว่าต้องสนับสนุนซึ่งกันและกัน

นายอนุทิน กล่าวต่อไปว่า ในการประชุม ครม.เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา(26 ธ.ค.) ตนได้สอบถามเรื่องสัดส่วนกรรมาธิการงบประมาณ ในสัดส่วนของคณะรัฐมนตรี ซึ่งมีรายชื่อจากพรรคเพื่อไทยเพียงพรรคเดียวนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นการถามเพื่อให้เกิดความชัดเจน เนื่องจากมีรายชื่อสัดส่วนจากพรรคเพื่อไทยเท่านั้น จึงอยากทราบว่า ในสัดส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลเหลืออยู่เท่าไร จะได้เตรียมบุคลากรที่เหมาะสม ซึ่งไม่มีอะไรนอกเหนือจากนี้ และนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวในที่ประชุมว่า ถูกต้องแล้ว และต้องไปจัดสัดส่วนให้ชัดเจน


สำหรับประธานกรรมาธิการงบประมาณ เป็นเรื่องพรรคแกนนำรัฐบาล เป็นประเพณีปฏิบัติที่ต้องให้พรรคแกนนำมีบทบาทนำทั้งในรัฐบาลและสภาฯ สำหรับการเมืองปีหน้า มีปัจจัยหรืออุปสรรคใดที่อาจทำให้นายกรัฐมนตรี อยู่ไม่ครบ 4 ปี นายอนุทิน กล่าวว่า ดูจากการรับประทานอาหารเที่ยง ดูดีมาก เข้าใจกันทุกฝ่าย เห็นถึงความร่วมมือซึ่งกันและกัน และไม่เห็นปมร้อนอะไรที่ทำให้รัฐบาลมีปัญหา.-317.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม