“โจ๊ก อัคนี” โอบเอวหวานเจี๊ยบ ยินดี “บิ๊กต่อ” ว่าที่ ผบ.ตร.

กรุงเทพฯ 29 ก.ย. – “บิ๊กโจ๊ก” โอบเอวแสดงความยินดีกับ “บิ๊กต่อ” ว่าที่ ผบ.ตร. สยบข่าวลือเกาเหลาในวงการสีกากี ด้าน “บิ๊กต่อ” ย้ำในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่มีใครทะเลาะกัน


จากศึกชิงเก้าอี้ ผบ.ตร. มีแคนดิเดต 4 นายตำรวจ ลากยาวมาถึง ว.5 บุกค้นบ้าน “บิ๊กโจ๊ก” สปอตไลท์ต่างส่องไปที่ “บิ๊กโจ๊ก” ว่าเป็นการถูกคนในรวมหัวเตะตัดขากันหรือไม่ กระทั่งมาถึงวันที่ “นายกฯ เศรษฐา” นั่งหัวโต๊ะประชุมเลือกว่าที่ ผบ.ตร. และชื่อที่ปรากฏออกมา คือ “บิ๊กต่อ” พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ที่เบียดแคนดิเดตลำดับต้นๆ รวมถึง “บิ๊กโจ๊ก” ที่อยู่ลำดับ 2 สังคมยิ่งจับตาว่า เรื่องนี้น่าจะเป็นเกาเหลาในวงการสีกากี แต่ล่าสุด “บิ๊กโจ๊ก” สยบข่าวลือ โดยมีภาพปรากฏออกสื่อไปโอบเอวแสดงความยินดีกับ “บิ๊กต่อ” ซึ่งแม้ “บิ๊กโจ๊ก” ยังไม่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์อะไร แต่ “บิ๊กต่อ” ยอมรับภาพดังกล่าวเป็นเรื่องจริง และย้ำว่าในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่มีใครทะเลาะกัน

นี่เป็นภาพของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร เจ้าของฉายา “โจ๊ก หวานเจี๊ยบ” ซึ่งตอนนี้กลายเป็น “โจ๊ก อัคนี” ไปกอดเอว ยืนแนบชิด หวานเจี๊ยบ กับ “บิ๊กต่อ” พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ว่าที่ ผบ.ตร. ถึงคอนโดฯ เมืองทองธานี ในช่วงค่ำวานนี้ (28 ก.ย.66) โดยในภาพเป็นลักษณะเหมือนทั้งคู่เคลียร์ใจกันเรียบร้อย ซึ่งตามกระแสข่าว คือ “บิ๊กโจ๊ก” ไปกินข้าว และแสดงความยินดีที่ “บิ๊กต่อ” ได้รับเลือกเป็น ผบ.ตร. คนที่ 14 โดยการกินข้าว พูดคุยกัน เป็นไปแบบพี่น้อง ไม่ใช่การเคลียร์ใจ เพราะไม่ได้ทะเลาะกัน รวมถึงได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก “บิ๊กต่อ” จากนั้นได้ถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึก โดยการพูดคุยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง


หากมองในมุมนี้ ทั้งคู่ไม่ได้บาดหมาง หรือขัดแย้งกัน เพราะ “บิ๊กโจ๊ก” เคยพูดอยู่ว่า ตนเองมีเวลาเหลืออีกหลายปี ใครจะข้าม ไม่ข้ามอาวุโส ก็เป็นเรื่องของนายกฯ ใครอยากเป็น เป็นไปเลย ไม่ต้องระแวงผม ผมเหลืออีก 7-8 ปี ก็น่าจะพอมีวาสนาสู้กับเขาบ้าง

เปิดภาพวันวานก็หวานเจี๊ยบของ “บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก”

ส่วนก่อนหน้านี้ หากย้อนไปถึงวันวานยังหวานอยู่ของทั้ง “บิ๊กต่อ” และ “บิ๊กโจ๊ก” ปรากฏภาพทั้งคู่พูดคุยกันแบบถ้อยทีถ้อยอาศัย โดยเฉพาะคลิปที่เพิ่งเกิดขึ้นไม่นาน อย่างเช่น การไปตรวจเครื่องบินส่วนตัวของ “ตู้ห่าว” ที่สนามบินบ่อฝ้าย ซึ่งมีทั้งคลิปออริจินัล และคลิปที่ชาวโซเชียลนำไปตัดต่อใส่เพลง


นอกจากคลิปเหล่านี้ ยังมีอีกหลายเหตุการณ์ที่ทั้งสองไปร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ อย่างภาพนี้คือ ไปตรวจผับที่เกี่ยวข้องกับแก๊งจีนเทา ทั้งตามผับ และตามสถานที่ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคดีของตู้ห่าว

“บิ๊กต่อ” ลั่นใน สตช.ไม่มีใครทะเลาะกัน

ภาพหวานก็เห็นไปแล้ว แต่วันนี้ไม่มีใครได้เห็น “บิ๊กโจ๊ก” เพราะท่านทำหนังสือลาราชการ 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 27-29 ก.ย.66 โดยคาดว่าลาไปทำสมาธิ และเตรียมเอกสารสู้คดี

แต่แม้ไม่เจอ “บิ๊กโจ๊ก” วันนี้เราได้เจอ “บิ๊กต่อ” ที่มาร่วมงานพิธีอำลาตำแหน่ง ผบ.ตร. ของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ซึ่งพิธีอำลาเป็นไปอย่างสมเกียรติ โดย “บิ๊กต่อ” ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว ยอมรับว่า ภาพ “บิ๊กโจ๊ก” โอบเอวเป็นภาพจริง โดยเป็นการพบกันเมื่อคืนนี้ เมื่อนักข่าวถามว่า คุยอะไรกันบ้าง “บิ๊กต่อ” ไม่ตอบ แต่บอกว่าไม่ได้มีการให้กำลังใจ รวมถึงย้ำว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่มีใครทะเลาะกัน

เป็นที่สังเกตว่า ในงานพิธีอำลาตำแหน่ง ผบ.ตร. คนที่ 13 ไร้เงา พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. แต่เมื่อสอบถามได้รับแจ้งว่าติดภารกิจ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

“อัศนี” ประกาศชัยชนะนายกเล็กเชียงใหม่ หลังนับคะแนนผ่านไป 78%

เชียงใหม่ 11 พ.ค. – “อัศนี บูรณุปกรณ์” ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ จากพรรคเพื่อไทย ประกาศชัยชนะ หลังนับคะแนนผ่านไปกว่า 78% ทิ้งห่างคู่แข่งจากพรรคประชาชน 4,000 คะแนน นายอัศนี บูรณุปกรณ์ ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ จากพรรคเพื่อไทย พร้อมผู้สนับสนุน ต่างปรบมือแสดงความดีใจ หลังการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการผ่านไปเกินร้อยละ 78 ได้คะแนนกว่า 17,000 คะแนน ทิ้งห่างนายธีรวุฒิ แก้วฟอง จากพรรคประชาชน กว่า 4,000 คะแนน พร้อมประกาศชัยชนะ โดยขอบคุณทุกคะแนนเสียง รวมทั้งพรรคเพื่อไทย และนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เชื่อว่าชัยชนะครั้งนี้มาจากความใกล้ชิดประชาชนในพื้นที่ ยืนยันเก้าอี้นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ไม่ใช่เก้าอี้ที่สืบทอดของบ้านใหญ่บูรณุปกรณ์ แต่มาจากการทำงานใกล้ชิดประชาชนจนมีความเชื่อมั่น ยืนยันพร้อมเดินหน้านโยบายเร่งด่วนใน 100 วันแรก เร่งป้องกันปัญหาน้ำท่วม เพราะเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว เมื่อถามว่า หนักใจกับการถูกร้องเรียนหลังเลือกตั้งหรือไม่ นายอัศนี ยืนยันว่า ทีมงานของตนมั่นใจว่าไม่ได้ทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง และพร้อมจะดูแลพี่น้องประชาชนต่อไป.-713-สำนักข่าวไทย

เฮลั่น “ธัญญก้าวหน้า” ชนะยกทีม เลือกตั้งเทศบาลธัญบุรี

ปทุมธานี 11 พ.ค. – นับคะแนนเสร็จสิ้นแล้วอย่างไม่เป็นทางการ เลือกตั้งเทศบาลธัญบุรี จ.ปทุมธานี “นายกเบี้ยว” ประกาศลั่น “ธัญญก้าวหน้า” คว้าชัยชนะยกทีม “ยุพเยาว์” นั่งนายกเทศมนตรี ส่วน “ลูกพีช” ได้เป็น สท. -สำนักข่าวไทย

กกต.พอใจภาพรวมเลือกตั้งเทศบาลทั่วประเทศ

11 พ.ค. – กกต.พอใจภาพรวมการเลือกตั้งเทศบาลทั่วประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย หวังมีผู้มาใช้สิทธิตามเป้า 70% พร้อมกำชับ จนท.ขานคะแนนให้ชัด และเตรียมแผนเผชิญเหตุกรณีฝนตก-ไฟดับ นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง กล่าวถึงการลงพื้นที่ตรวจดูการใช้สิทธิของประชาชน ในการใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี พื้นที่เพชรบุรีและประจวบคีรีขันธ์ ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะที่สถานการณ์ทั่วประเทศที่ได้รับรายงานพบบางจังหวัดมีข่าวซื้อเสียงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ไม่พบตามที่มีการแจ้ง และไม่น่าจะส่งผลกระทบให้ต้องเลือกตั้งใหม่ ประธาน กกต. เผยในการเลือกตั้งตรวจดูตามหน่วยเลือกตั้ง ได้กำชับกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งเรื่องการนับคะแนน เพื่อหลีกเลี่ยงการร้องเรียนว่าขานคะแนนไม่ชัด หรือไม่ได้ยิน แสงสว่างน้อย จึงขอให้ขานคะแนนช้าๆ ชัดๆ เพื่อไม่ให้ผู้สังเกตการณ์เกิดความสงสัย และหากมีฝนตกก็ต้องมีแผนเผชิญเหตุ โดยเฉพาะหากไฟฟ้าดับ ส่วนผู้ใช้สิทธิจะมากกว่าครั้งที่แล้ว โดยครั้งนี้ตังเป้าไว้ร้อยละ 70 เพราะดูจากการมาใช้สิทธิตลอดทั้งวันเป็นไปด้วยความคึกคัก แต่ในแต่ละจังหวัดจะไม่เท่ากัน ขณะที่การนับคะแนน หลังปิดการลงคะแนนเมื่อเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง โรงเรียนหัวหินวิทยาคม ซึ่งมี 6 หน่วยเลือกตั้ง เจ้าหน้าที่แจ้งหมดเวลาปิดการลงคะแนน และเริ่มการนับคะแนนทันที โดยเป็นการนับคะแนนนายกเทศมนตรี และมานับคะแนนสมาชิกสภาเทศบาล ท่ามกลางตัวแทนผู้สมัครมาเฝ้าสังเกตการณ์ สำหรับการเลือกตั้งเทศบาลมีจำนวน 2,463 แห่ง และหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด […]

เร่งล่ามือฆ่าเผานั่งยาง 4 ศพ กลางสวนปาล์ม

ตรัง 11 พ.ค. – เร่งล่าคนร้ายโหดฆ่าเผานั่งยาง 4 ศพ กลางสวนปาล์มใน อ.สิเกา จ.ตรัง ล่าสุดตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว วันนี้ (11 พ.ค. 68) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิเกา จ.ตรัง เข้าตรวจสอบภายในสวนปาล์มน้ำมันแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 1 หลังได้รับแจ้งมีเหตุฆ่าเผานั่งยาง ที่เกิดเหตุเป็นสวนปาล์มน้ำมัน สภาพรกทึบ ห่างจากถนนสายตรัง-สิเกา ไปตามถนนลูกรังกว่า 5 กม. พบเศษยางรถยนต์นับสิบเส้น และพบชิ้นส่วนคล้ายเศษเนื้อและอวัยวะของมนุษย์ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ภัย เข้าเก็บชิ้นส่วน พบร่างมนุษย์ในกองเถ้าถ่าน 3 ร่าง จึงส่งชันสูตรหาร่องรอยหลักฐานที่เกี่ยวข้อง หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ภัทรวิชญ์ คีตโมทนียกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พร้อมเจ้าหน้าที่กองปราบฯ เจ้าหน้าที่ สภ.สิเกา ฝ่ายสืบสวน และฝ่ายปกครอง ร่วมตรวจพื้นที่คลี่คลายคดีและเก็บพยานหลักฐาน โดยในที่เกิดเหตุเป็นร่องสวนปาล์มติดกับขนำร้างคอนกรีตมุงกระเบื้อง ซึ่งเจ้าของสวนสร้างเอาไว้ให้คนงานหลบแดด แต่ไม่มีผู้พักอาศัย พบร่องรอยกองเลือด ปลอกกระสุน แกลลอนน้ำมัน จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เดินตรวจสอบบริเวณโดยรอบ […]