แมนฯ ซิตี้ บุกเจ๊า เรอัล มาดริด 1-1 รอบตัดเชือก UCL

สเปน 10 พ.ค.- เควิน เดอ บรอยน์ ยิงประตูให้ “เรือใบสีฟ้า” แมนฯ ซิตี้ บุกไปเสมอ เรอัล มาดริด 1-1 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก


ผลฟุตบอลยูฟ่าแชมเปียนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อคืนที่ผ่านมา “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด แชมป์เก่าจากสเปน เปิดสนามซานติอาโก เบร์นาเบว เสมอกับ “เรือใบสีฟ้า” แมนฯ ซิตี้ จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 1-1 โดยนาทีที่ 36 เจ้าถิ่น เรอัล มาดริด ขึ้นนำก่อน 1-0 จากการยิงไกลสุดสวยของ วินิซิอุส จูเนียร์ แต่ครึ่งหลังนาทีที่ 67 ซิตี้ ตามตีเสมอจาก เควิน เดอ บรอยน์ ที่ยิงไกลระยะเกือบ 20 หลาเข้าไปอย่างสวยงามเช่นกัน โดยเกมนัดที่ 2 จะไปเตะกัน ที่เอติฮัด สเตเดียม บ้านของแมนฯ ซิตี้

หลังจบเกม เปป กวาร์ดิโอลา กุนซือแมนฯ ซิตี้ กล่าวพอใจผลเสมอ และยอมรับว่าราชันชุดขาว เป็นทีมที่แข็งแกร่งและมีทีเด็ด แม้จะครองบอลได้น้อย แต่สามารถบุกขึ้นมาทำประตูออกนำได้จากโอกาสยิงครั้งแรกของ วินิซิอุส จูเนียร์ พร้อมชื่นชม เอแดร์ซอน และ ไคล์ วอล์คเกอร์ ที่เล่นได้โดดเด่น หวังว่าเกมนัดที่ 2 ที่เอติฮัด สเตเดียม นักเตะจะสร้างผลงานได้ดีขึ้นกับการมีแฟนบอลส่งเสียงเชียร์


ด้าน คาร์โล อันเชลอตติ กุนซือเรอัล มาดริด กล่าวว่า ทีมควรได้รับชัยชนะในเกมนี้ เนื่องจากมองว่าลูกทีมทำได้ดีกว่า และคุณภาพการเล่นของลูกทีมทุกคน ช่วยให้มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ก่อนจะบุกไปเตะนัดที่ 2 ถึงแม้ว่าเจ้าบ้าน จะได้เปรียบจากเสียงเชียร์ แต่มั่นใจว่าลูกทีมจะสามารถรับมือได้ดี โดยเกมที่ 2 จะเตะในคืนวันพุธที่ 17 พฤษภาคมนี้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน

นายกฯ เปิดงาน “Amazing Songkran Chiangmai x Boryeong Mud Festival 2025”

นายกรัฐมนตรี สวมชุดลายผ้าขาวม้าสีชมพู เปิดงาน “Amazing Songkran Chiangmai x Boryeong Mud Festival 2025” ขอทุกจังหวัดดึงเอกลักษณ์ของตัวเอง ย้ำรัฐบาลหนุนสงกรานต์ ควง “ทักษิณ” สรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ – เล่นน้ำร่วมกับประชาชน