เจ้าหน้าที่เร่งตามสิงโต 5 ตัวหลุดจากอุทยานในแอฟริกาใต้

โจฮันเนสเบิร์ก 9 พ.ค.- เจ้าหน้าที่อุทยานสัตว์ป่าและตำรวจแอฟริกาใต้ออกค้นหาตามไร่นารอบเมืองใกล้ชายแดนโมซัมบิกในวันอังคาร หลังจากสิงโต 5 ตัวหลุดจากพื้นที่อุทยานแห่งชาติ


ฝูงสิงโตหลุดออกจากอุทยานแห่งชาติครูเกอร์เมื่อเช้าวันจันทร์ ใกล้กับชุมชนโคมาติปัวต์ซึ่งมีผู้อยู่อาศัยราว 5,000 คน  โฆษกอุทยานสัตว์ป่าคาดว่า สิงโต 5 ตัวยังคงอยู่ในไร่อ้อยใกล้กับชายแดนโมซัมบิก ซึ่งหน่วยแกะรอยสัตว์ป่าจะพยายามใช้ปืนยาสลบเพื่อนำตัวกลับมา พื้นที่โดยรอบอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของแอฟริกาใต้ เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านและพื้นที่เลี้ยงปศุสัตว์ ซึ่งทำให้ทั้งคนและสัตว์เลี้ยงเสี่ยงถูกสัตว์ป่าทำร้าย แอฟริกาใต้เป็นเพียงประเทศเดียวในแอฟริกาที่จัดพื้นที่สำหรับเสือ สิงโต และสัตว์ป่าอันตรายอยู่ในเขตป่าสงวนที่มีรั้วล้อมรอบ ขณะที่ประเทศอื่นในภูมิภาคแอฟริกาซึ่งรัฐบาลไม่มีเงินทุนสำหรับล้อมรั้วหรือทำอาณาเขต ทำให้พบเห็นสิงโตและสัตว์ป่าอันตรายหลงทางออกมานอกพื้นที่ป่า .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

งานบอล “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 ล้อการเมืองจัดเต็ม

ฟุตบอลประเพณี “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 เริ่มแล้ว ล้อการเมืองจัดเต็ม หลังอัดอั้นมา 5 ปี เหน็บ “รักวัวให้ผูก รักลูกให้เป็นรัฐมนตรี” หุ่น “พิธา-ทักษิณ” วิวาห์ล่ม ปล่อยประชาชนลอยแพ จำลอง “แก้รัฐธรรมนูญ” ถามแก้ชาติไหน บอกกูที

ไฟไหม้บ้านอาจารย์ ม.ดัง ภรรยาวัย 69 ดับสลด

ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้บ้านอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดัง ภรรยาวัย 69 ปี หนีไม่ทัน ดับสลด คาดต้นเพลิงเกิดจากแบตเตอรี่รถจักรยานไฟฟ้าระเบิด

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ยโสธร

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ จ.ยโสธร เจ้าตัวบาดเจ็บเล็กน้อย โชว์สปิริตเปิดงานต่อ ด้าน สส.ยโสธร ภท. เจ็บหนัก กระดูกสันหลังแตก

ข่าวแนะนำ

เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์

ไทยเริ่มส่งเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ ชุดแรก 25 คน

ผู้ว่าฯ ตาก เยี่ยมเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่สถานที่พักคอย หลังถูกส่งมาจากเมืองเมียวดี โดยสถานทูตแต่ละประเทศจะทยอยติดต่อมารับตัว ชุดแรกวันนี้มี 25 คน

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

ครม.สัญจรสงขลา

นายกฯ นำ รมต. สวมผ้าบาติกลายสมิหลา ประชุม ครม.สัญจรสงขลา

นายกฯ นำรัฐมนตรี สวมผ้าบาติกลายสมิหลา ประชุม ครม.สัญจรสงขลา เตรียมอนุมัติงบเยียวยาน้ำท่วมใต้ เห็นชอบงบฯอนุรักษ์โลมาอิรวดี พร้อมสั่ง “อุตสาหกรรม-คลัง-พาณิชย์” เร่งหามาตรการ หลังไทยกลายเป็นทางผ่านของสินค้าที่เข้ามาสวมสิทธิ์-กำลังการผลิตในประเทศลด จีดีพีไตรมาส 4 ปี 67 ขยายตัว 3.2%