กทม. 4 ธ.ค. – “ประเดิมชัย” ส่อแววไม่ไปต่อกับพรรคเพื่อไทย ยันเดินหน้าทำงานเพื่อชาว กทม. ลั่นพร้อมเปิดรับทุกโอกาสจากทุกพรรคการเมือง
นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงอนาคตทางการเมืองของตนเองว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ จะมีการยุบสภาหรือไม่ หรือรัฐบาลจะอยู่ครบวาระ โดยปัจจุบันตนยังเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ส่วนอนาคตยังไม่สามารถตอบได้ เพราะยังอยู่ในช่วงของการตัดสินใจว่าจะยังคงร่วมงานต่อไปกับพรรคเพื่อไทยหรือไม่ แต่ทั้งนี้ยังยืนยันว่าจะขอทำงานรับใช้และแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนชาวกรุงเทพมหานครต่อไป โดยจะนำเอาประสบการณ์การทำงานทั้งในระดับชาติ และจากการทำงานร่วมกับกรุงเทพฯ มาบูรณาการเพื่อยกระดับความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น
“ผมไม่ปิดกั้นโอกาสในการทำงานร่วมกับทุกฝ่าย ทุกพรรคการเมือง เพื่อพี่น้องชาวกรุงเทพฯ หากสิ่งที่ทำเป็นประโยชน์ที่แท้จริงกับประชาชนส่วนรวม ผมก็ยินดีที่จะร่วมงานด้วย ดังนั้น หากพรรคการเมืองใดต้องการชวนไปร่วมงาน ผมก็ยินดีที่จะพูดคุยแลกเปลี่ยน” นายประเดิมชัย กล่าว
นายประเดิมชัย กล่าวต่อว่า กรุงเทพฯ มีปัญหาที่สะสมมายาวนาน ทั้งเรื่องของรถติด น้ำท่วม ของแพง ซึ่งขณะนี้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก ดังนั้น การแก้ไขปัญหาจะต้องมีความร่วมมือจากทุกฝ่าย ไม่ใช่ปล่อยให้สภาพปัญหาเป็นอยู่อย่างนี้ ถึงแม้ปัญหาจะมีมายาวนาน แต่ก็ต้องหาทางออก ทางแก้ไข จะต้องเริ่มและลงมือทำ ถ้าเราไม่เริ่มนับหนึ่งในการแก้ไข แล้วจะเดินหน้าต่อไปอย่างไร มันมีปัญหามากมายสำหรับคนกรุงเทพฯ ดังนั้น คนที่จะต้องรับผิดชอบในการแก้ไขปัญหาจะต้องคิดแล้วก็ปฏิบัติ.-สำนักข่าวไทย