“คิม” ส่งจดหมายถึง “สี จิ้นผิง” เสียใจเหตุเครื่องบินตก

เปียงยาง 22 มี.ค. – นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ส่งจดหมายแสดงความเสียใจถึงประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ต่อเหตุเครื่องบินของสายการบินไชน่าอีสเทิร์นแอร์ไลน์ตกกลางป่าบนเทือกเขาทางตอนใต้ของประเทศ เมื่อวันจันทร์


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือเคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือ รายงานวันนี้ว่า นายคิมส่งจดหมายที่ระบุข้อความแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังประธานาธิบดีสี และครอบครัวของผู้โดยสารและลูกเรือบนเที่ยวบินดังกล่าว ผู้นำเกาหลีเหนือหวังจากใจจริงว่า ชาวจีนจะสามารถขจัดผลที่จะตามมาจากอุบัติเหตุนี้ได้โดยเร็ว และขอให้ครอบครัวของผู้โดยสารและลูกเรือบนเที่ยวบินดังกล่าวเอาชนะความเศร้าโศกและสามารถใช้ชีวิตต่อไปได้อย่างมั่นคง

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยของจีนเร่งนำกำลังลงพื้นที่ป่าทึบ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุเครื่องบินตก ใกล้เมืองอู๋โจว ในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง หลังเดินทางออกจากเมืองคุนหมิง ในมณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน มุ่งหน้าไปยังเมืองกวางโจว ในมณฑลกวางตุ้ง ทางตอนใต้ โดยมีผู้โดยสารและลูกเรือ 132 คนอยู่บนเครื่อง ขณะที่สื่อของทางการจีนรายงานว่า เจ้าหน้าที่พบซากชิ้นส่วนเครื่องบินโบอิง 737-800 ที่ถูกไฟไหม้เกลื่อนเนินเขาที่เป็นจุดเครื่องบินตก รวมถึงเศษซากบัตรประจำตัวประชาชนและกระเป๋าเงินที่ถูกไฟไหม้ ด้านครอบครัวและเพื่อนฝูงของผู้โดยสารและลูกเรือบนเที่ยวบินดังกล่าวได้เดินทางมารวมตัวกันที่ท่าอากาศยานนานาชาติกว่างโจว เพื่อรอฟังข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ดี ทางการจีนยังไม่ได้เปิดเผยรายชื่อผู้โดยสารและลูกเรือบนเที่ยวบินที่ประสบเหตุตก แต่สื่อของทางการจีนรายงานว่า มีกลุ่มผู้โดยสาร 6 คนได้เดินทางด้วยเที่ยวบินดังกล่าวมายังเมืองกว่างโจว เพื่อร่วมงานศพ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปมเหตุเผาพ่อค้าแตงโมเสียชีวิต กลางลานจอดรถ

เผยปมเหตุเผาพ่อค้าขายแตงโมกลางลานจอดรถวัดดังย่านยานนาวา ล่าสุดลูกสาวโพสต์เศร้า หลังพ่อเสียชีวิต พบประวัติผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ระงับทุนการศึกษาเมียนมา

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : “ทรัมป์” ระงับทุนการศึกษา นศ.เมียนมา

นักเรียนทุนเมียนมาตกใจเมื่อพบว่าทุนการศึกษาของพวกเขาถูกยกเลิกไปกะทันหัน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งระงับงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์ที่ให้กับนักศึกษาเมียนมากว่า 400 ชีวิต ภายใต้องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ หรือ USAID คุณคมสัน ศรีธนวิบุญชัย ผู้สื่อข่าววีโอเอไทย ส่งรายงานมาจากสหรัฐ

ฆ่ายัดกระเป๋า

พบเบาะแสคนร้าย คดีฆ่าสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ

พบเบาะแสคดีฆ่าสาวปริศนา ยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ จ.ระยอง ชาวบ้านเผยเห็นรถต้องสงสัยบริเวณจุดทิ้งศพ เชื่อวนกลับมาดูว่าศพลอยน้ำหรือไม่

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ข่าวแนะนำ

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ยุทธการอรัญฯ 68 SEAL BORDER

วันนี้ตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับ กสทช. ลงพื้นที่จังหวัดสระแก้ว เปิดยุทธการอรัญฯ 68 SEAL BORDER สกัดกั้นแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงคนไทย

นายกฯ เปิดทำเนียบฯ รับ “นาโอมิ แคมป์เบลล์”

นายกฯ เปิดทำเนียบฯ รับ “นาโอมิ แคมป์เบลล์” นางแบบดังระดับโลก บอกดีใจที่ได้เจอ ก่อนหารือ อุตสาหกรรมแฟชั่น หวังต่อยอดซอฟต์พาวเวอร์ ด้าน “นาโอมิ” บอกตื่นเต้นที่จะได้ช่วยงาน ชมนายกฯ ชอบแฟชั่นที่แตกต่าง เป็นเรื่องที่ดี