โฟล์คสวาเกนเรียกคืนรถในสหรัฐร่วม 600,000 คัน

นิวยอร์ก 29 ม.ค.- โฟล์คสวาเกน ผู้ผลิตยานยนต์เยอรมนีจะเรียกคืนรถในสหรัฐเกือบ 600,000 คัน ส่วนใหญ่เป็นรถออดี้ เนื่องจากมีข้อบกพร่องที่เสี่ยงทำให้รถไฟไหม้หรือถุงลมนิรภัยทำงานบกพร่อง แต่ยังไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต


โฟล์คสวาเกนแจ้งว่าจะซ่อมและเปลี่ยนอะไหล่ให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ประกอบด้วยรถออดี้ A5 ปี 2554-2560 กว่า 234,000 คันที่ถุงลมนิรภัยอาจไม่ทำงาน รถออดี้ A4, A5, A6 และ Q5 ปี 2555 กว่า 342,800 คันที่ปั๊มน้ำยาหล่อเย็นบกพร่องอาจทำให้รถร้อนจัดและไฟไหม้ รถออดี A4, A6, Q5 และ Q7 ปี 2560 และ 2561 จำนวน 5,901 คันที่ถุงลมนิรภัยและเข็มขัดนิรภัยอาจมีปัญหา รถโฟล์คสวาเกนกอล์ฟปี 2560 อีกอล์ฟปี 2550 ทีกวนปี 2560 ทั้งหมดที่อาจมีปัญหาข้างต้น

สำนักงานความปลอดภัยการจราจรทางหลวงแห่งชาติของสหรัฐแจ้งผ่านเว็บไซต์ว่า ยังไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากความบกพร่องดังกล่าว หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุหลายครั้งในอิสราเอลและจีนเมื่อปีก่อน แต่ไม่ได้ระบุว่าถุงลมนิรภัยที่มีปัญหาเป็นของทาคาตะ บริษัทญี่ปุ่นที่ทำให้ต้องเรียกคืนรถหลายล้านคันทั่วโลกหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน