fbpx

เพลิงไหม้รถบรรทุกน้ำมัน ระเบิดเสียงดังสนั่น เจ็บ 1 ราย

ตาก 12 เม.ย. – คนขับก้มเก็บขวดน้ำ! รถบรรทุกน้ำมันชนท้ายรถบรรทุกเหล็ก ไฟลุกท่วม ระเบิดดังสนั่น บาดเจ็บ 1 คน ไฟลามติดสายไฟฟ้าแรงสูงขาด รถติดยาว 5 กม.


เหตุเกิดขึ้นเวลา 03.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.แม่ท้อ อำเภอเมืองตาก รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกน้ำมันถูกไฟไหม้ที่ถนนสายตาก-แม่สอด กม. 84-85 หน้าสถานีพัฒนาที่ดินตาก หมู่ 2 ต.หนองบัวใต้ อ.เมืองตาก จึงประสานหน่วยดับเพลิง พร้อมหน่วยกู้ภัยไปช่วยสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามเป็นบริเวณกว้าง

ที่เกิดเหตุห่างจากสามแยกแม่สอดประมาณ 1 กิโลเมตร พบรถพ่วงบรรทุกน้ำมันไฟไหม้ลุกท่วมทั้งคัน พร้อมกับมีเสียงระเบิดดังสนั่น ไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว พร้อมกับมีสะเก็ดเปลวเพลิงเพลิงลุกลามไหม้เป็นบริเวณกว้าง เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามขยายวงกว้าง แต่เพลิงได้ลุกลามเข้าใกล้บ้านประชาชน เนื่องจากน้ำมันปนกับน้ำไหลเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่ต้องใช้สารเคมีดับเพลิงเข้าช่วย


อย่างไรก็ตาม ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงคุมเพลิงเอาได้ ห่างกันประมาณ 50 เมตร พบรถบรรทุกเหล็กโครงสร้างมาเต็มคัน มีรอยเฉี่ยวชนที่ด้านท้ายขวามือ เหล็กโครงสร้างกระจัดกระจายเต็มพื้นถนน คนขับรถไม่ได้รับอันตราย ส่วนคนขับรถพ่วงบรรทุกน้ำมันทราบชื่อคือ นายอาณัติ อายุ 42 ปี ตะเกียกตะกายออกมาจากรถที่เพลิงกำลังลุกไหม้ ได้รับบาดเจ็บ ถูกไฟลวกบริเวณใบหน้าและแขน รอดตายหวุดหวิด เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ทั้งนี้ อุบัติเหตุดังกล่าวทำให้รถที่จะไปอำเภอแม่สอด ไม่สามารถเดินทางได้และรถติดยาวกว่า 5 กิโลเมตร เนื่องจากเป็นเทศกาลสงกรานต์ และทำให้ไฟฟ้าในพื้นที่บริเวณนั้นดับ เนื่องจากเพลิงไหม้ลุมลามจนสายฟ้าแรงสูงขาด เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เร่งแก้ไขปัญหา

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า รถพ่วงบรรทุกเหล็กโครงสร้างและรถบรรทุกน้ำมันกำลังจะนำสินค้าไปส่งที่อำเภอแม่สอด โดยคนขับรถบรรทุกเหล็กจอดริมถนน เพื่อทำธุระในห้องน้ำ และคาดว่าคนขับรถน้ำมันที่วิ่งตรงมาได้ก้มลงเก็บขวดน้ำ ไม่ทันระวัง ก่อนชนท้ายบรรทุกเหล็กอย่างจัง ทำให้เกิดประกายไฟและไฟลุกท่วมทั้งคัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนฝนลดลง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40%