นายกฯอิสราเอลบอกว่าการเยือนออสเตรเลียครั้งแรกยอดเยี่ยม

ซิดนีย์ 26 ก.พ. – นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนตันยาฮูของอิสราเอลเล่าถึงการเยือนออสเตรเลียครั้งแรกในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีว่าเป็นไปอย่างดีเยี่ยม


นายเนตันยาฮูและนางซารา ภริยาเสร็จสิ้นการเยือนนครซิดนีย์ของออสเตรเลียในวันอาทิตย์ตามภารกิจเยือนเป็นเวลา 5 วัน โดยได้พบหารือกับนางจูลี บิชอพ รัฐมนตรีต่างประเทศออสเตรเลีย ก่อนหน้านี้นายเนตันยาฮูและนายกรัฐมนตรีมัลคอล์ม เทิร์นบูลของออสเตรเลียได้เห็นพ้องกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้ววาจะกระชับความสัมพันธ์ทางธุรกิจ และการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างสองประเทศให้มากยิ่งขึ้น นายกรัฐมนตรีเนตันยาฮูได้พบกับนักการเมือง นักธุรกิจและผู้นำชุมชนชาวยิวระหว่างการเยือนออสเตรเลียครั้งนี้ โดยมีผู้สนับสนุนปาเลสไตน์ราว 1,000 คนชุมนุมต่อต้านที่นครซิดนีย์เมื่อค่ำวันพฤหัสบดี เพื่อประท้วงที่นายเนตันยาฮูได้รับการต้อนรับเยี่ยงบุคคลสำคัญในออสเตรเลียทั้งที่เขาควรถูกสอบสวนในข้อหาอาชญากรรมสงคราม .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ปฏิบัติการกวาดล้าง “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่าย “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งขนยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท หลังพบช่วง 2 ปีนี้ ขนไอซ์จากชายแดนลงไปภาคกลางไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เฉพาะที่ถูกจับได้ 3 ครั้ง ยึดไอซ์ได้กว่า 3,000 กิโลกรัม

2 เด็กชาย ปีนหน้าต่างรถตู้หนี ขณะนำตัวส่งสถานพินิจ

ไล่ล่าวุ่น! 2 เด็กชาย ต้องคดีลักทรัพย์-ยาเสพติด กระโดดหน้าต่างรถตู้หลบหนีระหว่างนำส่งสถานพินิจฯ โคราช ก่อนขโมย จยย.ชาวบ้านหลบหนี

“ภูมิใจไทย” มีมติไม่ร่วมแก้ รธน. หวั่นขัดคำวินิจฉัยศาล

“ภูมิใจไทย” มีมติไม่ร่วมสังฆกรรมแก้ รธน. วันพรุ่งนี้ หวั่นขัดคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ยันไม่กระทบความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาล ชี้เป็นเรื่องฝ่ายนิติบัญญัติ ไม่สนเป็นแพะรับบาปขวางการแก้ไข บอกแจ้งนายกฯ ให้ทราบแล้ว