fbpx

จีนรับมือไต้ฝุ่นยีนฟ้าที่จะขึ้นเจ้อเจียงบ่ายนี้

ปักกิ่ง 25 ก.ค.- จีนออกมาตรการฉุกเฉิน เช่น ระงับเที่ยวบินและรถไฟ จำกัดความเร็วรถไฟใต้ดิน เพื่อเตรียมรับมือกับไต้ฝุ่นยีนฟ้า (In-Fa) ที่คาดว่าจะขึ้นฝั่งมณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของประเทศในบ่ายวันนี้ เร็วกว่าที่พยากรณ์ไว้


เว็บไซต์หนังสือพิมพ์โกลบอลไทมส์ของทางการจีนรายงานว่า สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติแจ้งว่า ไต้ฝุ่นยีนฟ้ากำลังเคลื่อนตัวเร็วกว่าที่คาดไว้ และจะขึ้นฝั่งพื้นที่ริมชายฝั่งในเขตเซี่ยงซาน มณฑลเจ้อเจียง และเมืองฉี่ตง มณฑลเจียงซูช่วงบ่ายวันอาทิตย์นี้ จากเดิมที่คาดว่าจะขึ้นฝั่งตะวันออกหรือตะวันออกเฉียงเหนือของมณฑลเจ้อเจียงในช่วงเย็น เว็บท่าข่าวยูธดอทซีเอ็นเผยแพร่คลิปเช้าวันนี้ว่า ลมแรงและคลื่นสูง 5-7 เมตรทำให้น้ำทะเลทะลักเข้าไปในหลายพื้นที่ของเมืองหนิงปัวและเมืองโจวซานในมณฑลเจ้อเจียงเมื่อเย็นวันเสาร์ ชาวบ้านช่วยกันนำกระสอบทรายทำเป็นทำนบกั้นน้ำ

สำนักงานจัดการเหตุฉุกเฉินเจ้อเจียงสั่งดำเนินมาตรการป้องกันน้ำท่วมทันที ขอให้ปิดโรงเรียน ตลาด สายการผลิต และการจราจรหากจำเป็น เมืองหางโจวที่เป็นเมืองเอกพร้อมระงับการเดินรถไฟใต้ดินหากจำเป็น และได้ระงับเที่ยวบินทั้งหมดที่ท่าอากาศยานนานาชาติหางโจวในวันนี้ โดยอาจต่อเนื่องไปถึงวันจันทร์ด้วย ขณะที่นครเซี่ยงไฮ้สั่งจำกัดความเร็วรถไฟใต้ดิน และย้ายเรือทั้งหมดที่ท่าเรือหยางซานไปยังที่ปลอดภัย ส่วนเส้นทางรถไฟในภูมิภาคลุ่มแม่น้ำแยงซีที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากไต้ฝุ่นยีนฟ้าหยุดเดินรถตั้งแต่วันเสาร์ไปจนถึงวันพฤหัสบดีเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว