fbpx

ผู้นำเยอรมนีลงพื้นที่น้ำท่วม-ยอดตายเพิ่มเป็น 188 ราย

เบอร์ลิน 18 ก.ค. – นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล ของเยอรมนี ระบุเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นขณะลงพื้นที่น้ำท่วมว่า เหตุน้ำท่วมครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายในหลายพื้นที่ของเยอรมนีและเบลเยียมที่เกิดขึ้นครั้งนี้ เป็นอุทกภัยที่น่ากลัว หลังพบยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 188 ราย


นายกรัฐมนตรีแมร์เคิลให้คำมั่นว่า รัฐบาลเยอรมนีจะให้ความช่วยเหลือด้านการเงินอย่างรวดเร็ว หลังลงตรวจพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากฝนตกหนักและอุทกภัยที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 157 รายในเยอรมนีในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นภัยพิบัติครั้งใหญ่ที่สุดของเยอรมนีในรอบเกือบ 60 ปี ผู้นำเยอรมนียังกล่าวว่า รัฐบาลจะพยายามให้มากขึ้นและรวดเร็วขึ้นเพื่อรับมือกับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ หลังจากที่สหภาพยุโรปได้เผยแผนการปล่อยก๊าซคาร์บอนเป็นศูนย์ภายในปี 2050 ทั้งยังกล่าวกับประชาชนในเมืองอาเดเนาของรัฐไรน์แลนด์-พาลาทิเนตว่า ภัยน้ำท่วมครั้งนี้น่ากลัวอย่างมากจนไม่อาจบรรยายความรุนแรงที่เกิดขึ้นออกมาเป็นคำพูดได้

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของเยอรมนียังคงออกปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุน้ำท่วม ส่วนรัฐบาวาเรียทางตอนใต้ของเยอรมนีต้องเผชิญกับเหตุน้ำท่วมฉับพลันเมื่อวานนี้ และทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย ขณะที่ตำรวจเยอรมนีระบุว่า เขตอาร์ไวเลอร์ที่ตั้งอยู่ทางใต้ของเมืองโคโลญและได้รับผลกระทบรุนแรงจากเหตุน้ำท่วมมีผู้เสียชีวิตราว 110 ราย และคาดว่าจะพบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีกหลังน้ำลด ส่วนรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลียมีผู้เสียชีวิต 46 ราย และเบลเยียมมีผู้เสียชีวิต 31 รายนับถึงเมื่อวานนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน