ทรัมป์อาจลงเลือกตั้งอีกในปี 2024

วอชิงตัน 3 ธ.ค. – ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐพูดเป็นนัยว่า อาจลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีอีกในการเลือกตั้งปี 2567


ประธานาธิบดีทรัมป์พูดเป็นนัยว่า เขาอาจพร้อมที่จะวางแผนลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ อีกครั้ง ในปี 2567 ในขณะที่ ว่าที่ประธานาธิบดี โจ ไบเดน กำลังเตรียมเผชิญหน้ากับการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งถือเป็นความท้าทายสำคัญอันดับแรกของเขาในตำแหน่งผู้นำสหรัฐ

ทรัมป์ยังคงปฏิเสธที่จะยอมรับความพ่ายแพ้ ขณะที่ทนายความของเขา ก็ยังคงยื่นค้านผลการเลือกตั้ง โดยกล่าวหาว่ามีการโกงการเลือกตั้ง โดยไม่มีมูล ทั้งที่เจ้าหน้าที่เลือกตั้งทั้งระดับรัฐ และรัฐบาลกลาง ยืนกรานมาตลอดว่าไม่มีหลักฐาน อย่างไรก็ตามคำกล่าวอ้างของทรัมป์ ก็ยังคงได้รับความสนใจจากผู้ติดตาม และสามารถระดมทุนได้ถึง 170 ล้าน ดอลลาร์ สำหรับกิจกรรมทางการเมืองในอนาคต ซึ่งรวมถึงการลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีอีกครั้ง


ด้าน นายโจ ไบเดน และนางคามาลา แฮร์ริส ว่าที่ประธานาธิบดี และว่าที่รองประธานาธิบดีคนใหม่ จะเข้ารับฟังการบรรยายสรุปด้านความมั่นคงแห่งชาตินัดแรกในวันนี้ หลังจากถูกชะลอมาหลายสัปดาห์ นอกจากนี้ ไบเดน ซึ่งสัญญาว่าจะเร่งจัดหาทรัพยากร เพื่อต่อสู้กับวิกฤตสุขภาพ ทันทีที่เขาสาบานตนเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 20 มกราคม ยังมีกำหนดจะพูดคุยกับคนงาน และเจ้าของธุรกิจ ที่ได้รับผลกระทบจากการะบาดของโรคโควิด-19 ด้วย.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม