ปิดเมืองในปากีสถานทำสัตว์เลี้ยงจำนวนมากตายคาร้านขาย

การาจี 7 เม.ย.- มาตรการปิดเมืองตามเมืองใหญ่ในปากีสถานส่งผลให้สัตว์เลี้ยงจำนวนมากถูกทิ้งให้ตายคากรงขังในร้านขายสัตว์เลี้ยง ส่วนที่รอดก็อยู่ในสภาพอดอยากและหวาดกลัว


สมาชิกกลุ่มช่วยเหลือสัตว์เอซีเอฟเผยว่า ได้ยินเสียงสัตว์ร้องขอความช่วยเหลือดังไปถึงด้านหน้าตลาดแห่งหนึ่งในนครการาจี เป็นศูนย์รวมร้านขายสัตว์เลี้ยงที่มีมากถึง 1,000 ตัว ทั้งสุนัข แมว กระต่าย เมื่อเข้าไปถึงก็พบกับสภาพที่น่าเวทนา ภายในร้านไม่มีทั้งแสงไฟและพัดลมระบายอากาศ สัตว์ในกรงขังตายไปร่วมร้อยละ 70 ส่วนที่รอดชีวิตอยู่ในสภาพซูบผอม ตัวสั่นเทาท่ามกลางซากสัตว์อื่น ๆ ในกรงเดียวกัน 

ปากีสถานประกาศเมื่อวันที่ 1 เมษายนขยายเวลาปิดเมืองอีกสองสัปดาห์ไปจนถึงวันที่ 14 เมษายน จากเดิมที่จะสิ้นสุดในวันที่ 5 เมษายน เพราะโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาดทำให้ร้านขายสัตว์เลี้ยงต้องปิดไปด้วย ยกเว้นร้านขายอาหารและร้านขายยา เจ้าของร้านไม่สามารถกลับไปเปิดร้านได้ บางคนต้องแอบกลับไปให้อาหารสัตว์ตอนกลางคืน กลุ่มช่วยเหลือสัตว์เอซีเอฟขอร้องทางการการาจีให้อนุญาตเจ้าของร้านและทางกลุ่มเข้าไปให้อาหารพวกมันได้ทุกวัน ส่วนที่เมืองลาฮอร์ สัตว์เลี้ยงที่ถูกนำมาขายก็เผชิญชะตากรรมโหดร้ายไม่แพ้กัน มีผู้พบซากสุนัขประมาณ 20 ตัวในท่อระบายน้ำใกล้ตลาดขายสัตว์เลี้ยงแห่งหนึ่งที่ถูกปิดตามมาตรการปิดเมืองและทำให้สัตว์เหล่านี้ตายเพราะอดอยากและขาดอากาศหายใจ


ทางการปากีสถานแจ้งพบผู้ป่วยโควิด-19 แล้วประมาณ 2,900 คน เสียชีวิต 45 คน แต่เชื่อกันว่าตัวเลขที่แท้จริงสูงกว่านี้หลายเท่า เพราะการตรวจหาเชื้อให้กับประชากร 215 ล้านคน เป็นไปอย่างจำกัด ประชาชนที่มีชีวิตต่ำกว่าเส้นความยากจนมีอยู่ราว 1 ใน 4 อยู่แล้วตั้งแต่ยังไม่มีโควิด-19 ระบาด.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง