fbpx

ทรัมป์เผยจะตรวจหาเชื้อไวรัสในสหรัฐครั้งใหญ่เร็ว ๆ นี้

วอชิงตัน 13 มี.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐเผยวันนี้ว่า การตรวจหาเชื้อไวรัสที่ทำให้เป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จะดำเนินการครั้งใหญ่ในสหรัฐในเร็ว ๆ นี้ หลังจากทำเนียบขาวยืนยันว่าเขาจะไม่ตรวจหาเชื้อแม้พบกับคณะผู้นำบราซิลที่มีคนตรวจพบว่าติดเชื้อ


ประธานาธิบดีทรัมป์ทวีตว่า ได้ดำเนินการแก้ไขเปลี่ยนแปลงแล้ว และจะเริ่มการตรวจครั้งใหญ่ในเร็ว ๆ นี้ ระเบียบยุ่งยากทุกอย่างถูกยกเลิกหมด และพร้อมดำเนินการ แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดว่าจะดำเนินการอย่างไร เขายังถือโอกาสนี้วิจารณ์ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคหรือซีดีซี (CDC) ว่า มีระบบการตรวจหาเชื้อที่ไม่เคยเพียงพอและล่าช้าสำหรับโรคที่มีการแพร่ระบาดในวงกว้าง ทรัมป์ไม่ได้แจกแจงว่า เหตุใดระบบจึงไม่เพียงพอ แต่นายแอนโธนี เฟาซี ผู้อำนวยการสถาบันภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติ สังกัดสถาบันสุขภาพแห่งชาติกล่าวเมื่อวานนี้ว่า ประชาชนไม่ได้รับความสะดวกในการตรวจหาเชื้อ และระบบการตรวจของสหรัฐไม่เป็นไปตามที่ประเทศต้องการในขณะนี้ 


ส่วนเรื่องที่เจ้าหน้าที่ที่ติดตามคณะประธานาธิบดีชาอีร์ โบลโซนาโรของบราซิลมาเยือนที่รีสอร์ทของเขาในรัฐฟลอริดาเมื่อไม่กี่วันก่อนและกลับไปตรวจพบว่าติดเชื้อโรคโควิด-19 นั้น ทำเนียบขาวแถลงเมื่อวานว่า ประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ จะไม่ตรวจหาเชื้อ เพราะแทบไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์กับเจ้าหน้าที่บราซิลผู้นั้น และจะไม่กักตัวดูอาการด้วย เพราะคนที่ควรกักตัวคือคนที่ใกล้ชิดเป็นระยะเวลาค่อนข้างนานกับผู้ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อ ภาพถ่ายที่เผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์เห็นที่ปรึกษาด้านการสื่อสารของประธานาธิบดีบราซิลที่ตรวจพบในภายหลังว่าติดเชื้อถ่ายภาพร่วมกับประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดีสหรัฐ โดยยืนชิดติดกับทรัมป์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว