fbpx

อูเบอร์เผยรับแจ้งเหตุประทุษร้ายทางเพศกว่า 3,000 ครั้งเมื่อปีก่อน

ลอสแอนเจลิส 6 ธ.ค.- อูเบอร์ ผู้ให้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันเปิดเผยว่า ปีที่แล้วบริษัทได้ให้บริการในสหรัฐราว 1,300 ล้านเที่ยว และได้รับแจ้งเหตุประทุษร้ายทางเพศระหว่างการใช้บริการกว่า 3,000 ครั้ง ลดลงร้อยละ 16 จากปี 2560 


รายงานหนา 84 หน้าของอูเบอร์ระบุว่า จากการให้บริการทั้งหมด 2,300 ล้านเที่ยวในปี 2560 และ 2561 พบว่า ร้อยละ 99.9 ไม่มีเหตุอันตรายใดๆเกิดขึ้น และผู้ตกเป็นเหยื่อมักเป็นผู้ขับ แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วสื่อมักรายงานว่าผู้ขับเป็นฝ่ายแสดงพฤติกรรมก้าวร้าว ขณะที่ครึ่งหนึ่งของผู้ถูกกล่าวหาว่าประทุษร้ายทางเพศคือคนเรียกใช้บริการ 

ธุรกิจเรียกรถผ่นแอปพลิเคชันเป็นธุรกิจที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลก แต่การประทุษร้ายทางเพศและการคุกคามในรูปแบบอื่นๆ เป็นสิ่งที่หลายฝ่ายกังวล อูเบอร์ออกรายงานดังกล่าวในช่วงที่กำลังถูกกดดันจากหน่วยงานกำกับดูแลในหลายเมืองใหญ่ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงกรุงลอนดอนของอังกฤษที่เพิ่งเพิกถอนใบอนุญาตของอูเบอร์เพราะมีปัญหาเรื่องความปลอดภัยหลายครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้