ชาวศรีลังกาออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งประธานาธิบดี

ศรีลังกา 16 พ.ย.-ชาวศรีลังกาออกไปใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันนี้ โดยประเด็นสำคัญที่ผู้สมัครใช้ในการหาเสียงมุ่งเน้นเรื่องความมั่นคงของชาติ และการกำจัดกลุ่มหัวรุนแรง


ชาวศรีลังกาออกไปใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันนี้ ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้มีผู้สมัครมากเป็นประวัติการณ์ถึง 35 คน ขณะที่มีผู้มีสิทธิลงคะแนนเกือบ 16 ล้าน ประเด็นสำคัญที่ผู้สมัครใช้ในการหาเสียงมุ่งเน้นไปที่เรื่องความมั่นคงของชาติ และการกำจัดกลุ่มหัวรุนแรง หลังจากเคยเกิดเหตุระเบิดรุนแรงโจมตีโบสถ์และโรงแรมหลายแห่งเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิต 269 คน และในวันนี้ตำรวจรายงานว่าเกิดเหตุคนร้ายยิงปืนใส่ขบวนรถขนส่งผู้ไปลงคะแนน แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว