อินเดียจะยกเลิกคำเตือนเรื่องการเดินทางไปแคชเมียร์

 ศรีนคร 8 ต.ค.-  อินเดียจะยกเลิกคำเตือนเรื่องการเดินทางไปยังแคชเมียร์ หลังการปราบปรามผ่านพ้นไปได้ 2 เดือน 


รัฐบาลท้องถิ่นรัฐชัมมูและแคชเมียร์ออกแถลงการณ์ระบุว่า คำเตือนให้งดเว้นการเดินทางไปแคชเมียร์ที่ประกาศมาตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม จะถูกยกเลิกในวันพฤหัสบดีนี้  หรือหลังการปราบปรามผ่านพ้นไปได้ 2 เดือน อย่างไรก็ตาม อังกฤษและอีกหลายประเทศยังคงเตือนประชาชนของตนให้งดเว้นการเดินทางไปยังชัมมูและแคชเมียร์อยู่ 

สื่อมวลชนรายงานว่า ทางการอินเดียได้ผ่อนปรนความเข้มงวดลงบ้างแล้ว เช่น การอนุญาตให้สมาชิกพรรคการเมืองสามารถเข้าเยี่ยมผู้นำพรรคที่ถูกควบคุมตัวมาตั้งแต่ช่วงการปราบปรามได้แล้ว อย่างไรก็ตาม โทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ตยังคงถูกระงับ


ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานักท่องเที่ยวอินเดียรวมถึงผู้แสวงบุญและคนงานจำนวนนับพันคนต่างพากันอพยพออกจากแคชเมียร์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีชาวมุสลิมเป็นชนหมู่มาก หลังทางการอินเดียประกาศว่าอาจมีการโจมตีจากกลุ่มคนร้ายที่ปากีสถานให้การหนุนหลัง ซึ่งปากีสถานปฏิเสธ จากนั้นก็ตามมาด้วยการที่ทางการอินเดียตัดโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตในพื้นที่ รวมถึงจำกัดการเดินทางไปมาหาสู่กันในพื้นที่และยกเลิกสถานภาพพิเศษของแคชเมียร์.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม

ครบ 1 เดือน ตึก สตง.ถล่ม ทุกร่างต้องได้กลับบ้าน

บรรดาญาติๆ ของแรงงานอาคาร สตง.พังถล่มขณะก่อสร้าง ยังคงเฝ้ารอร่างลูกหลานกลับบ้าน แม้วันนี้คงไม่มีปาฏิหาริย์แล้ว ตลอด 30 วันที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนพยายามทุ่มเท หวังลบเลือนฝันร้ายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม