นครอิสตันบูลของตุรกีสั่งห้ามจัดงาน เควียร์ โอลิมปิกซ์

อังการา 25 ส.ค. – เจ้าหน้าที่ของนครอิสตันบูล ของตุรกี มีคำสั่งห้ามจัดงาน “เควียร์ โอลิมปิกซ์” ซึ่งนับเป็นงานของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศงานล่าสุดที่ถูกสั่งให้ยกเลิกในตุรกี


อีลีฟ คายา อาสาสมัครที่ร่วมจัดงาน “เควียร์ โอลิมปิกซ์” เปิดเผยว่า ใน“เควียร์ โอลิมปิกซ์” จะมีผู้ร่วมงานราว 130 คน ลงแข่งขันกีฬากัน ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีและปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว โดยกีฬาที่มีการแข่งขันฟุตบอล วอลเลย์บอลชายหาดและกระโดดไกล อย่างไรก็ตาม ในวันเสาร์ ในขณะที่กำลังจะเริ่มการแข่งขัน ซึ่งจัดขึ้นที่เขตคาดิคอย ซึ่งอยู่ในฝั่งเอเชียของนครอิสตันบูล ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถดับเพลิงพร้อมหัวฉีดน้ำเข้ามาในพื้นที่และได้รับแจ้งว่า พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้จัดการแข่งขัน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่การแข่งขัน ซึ่งเริ่มจัดมาตั้งแต่ปี 2017 ถูกเจ้าหน้าที่สั่งยกเลิก คณะผู้จัดงานกล่าวในแถลงการณ์ซึ่งเผยแพร่ในอินสตาแกรมว่า งานในวันนี้ถูกสั่งห้ามโดยผู้บริหารของเขตคาดิคอย ซึ่งเป็นมาตรการป้องกันไว้ก่อนเพราะเกรงว่าอาจจะทำให้ประชานเกิดความรู้สึกไม่สบายใจเนื่องจากมีความรู้สึกอ่อนไหวในเรื่องนี้ งานที่เกี่ยวกับผู้มีความหลากหลายทางเพศหลายงานถูกสั่งห้ามจัดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รวมทั้งงานงานเดินพาเหรดในนครอิสตันบูล ที่จัดได้อย่างราบรื่นตั้งแต่ปี 2003 และมีผู้เข้าร่วมงานหลายหมื่นคน แต่มาถูกยกเลิกอย่างเด็ดขาดในปี 2014.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง

สาวสั่งทิชชูเปียก เจอ “ยาบ้า” ซุกในลำโพง 40,000 เม็ด

สาวสุดงง สั่งทิชชูเปียกในแอปดัง เอะใจกล่องหนักแปลกๆ เปิดออกมาแทบช็อกเจอ “ยาบ้า” และ “ไอซ์” โร่แจ้งผู้ใหญ่บ้าน-ตำรวจ มาตรวจสอบ