ปากีสถานจับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุวินาศกรรมนครมุมไบของอินเดีย

ละฮอร์ 17 ก.ค. – เจ้าหน้าที่ปากีสถานจับกุมนายฮาฟิซ ซาอิด ผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลังการวางแผนโจมตีที่นครมุมไบ ของอินเดียเมื่อปี 2008 โดยเขาจะถูกดำเนินคดีในข้อหาให้ทุนเงินทุนสนับสนุนการก่อการร้าย


นายฮาฟีซ ซาอิด เป็นผู้ก่อตั้ง ลัชการ์-อี-ตัยยิบา กลุ่มก่อการร้าย ที่สหรัฐและอินเดียต่างระบุว่า อยู่เบื้องหลังเหตุวินาศกรรมที่นครมุมไบ ที่ดำเนินไปเป็นเวลา 4 วันและทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 160 คน นายฮาฟีซ ซาอิดด ปฎิเสธว่าเขาไม่ได้เกี่ยวข้อกับเหตุการณ์ดังกล่าวและระบุว่า เครือข่ายของเขา ซึ่งประกอบไปด้วยโรงเรียนสอนศาสนา โรงเรียน โรงพยาบาล โรงพิมพ์และบริการรถพยาบาลกว่า 300 แห่ง ไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับกลุ่มติดอาวุธก่อการร้าย โฆษกของนายชาห์บาซ กิลล์ ผู้ว่าการรัฐปัญจาบ กล่าวว่า นายซาอิด ถูกจับกุมได้ที่ใกล้เมืองกุชรันวาลา ในภาคกลางของปากีสถาน การจับกุมในวันนี้ เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันก่อนที่นายกรัฐมนตรีอิมราน ข่าน ของปากีสถาน ซึ่งเคยประกาศจะกวาดล้างกลุ่มติดอาวุธที่อยู่ในปากีสถาน จะเดินทางเยือนสหรัฐ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

ตั้งชาวจีนเป็นที่ปรึกษา

ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี ขออภัยในความผิดพลาด ตั้งชาวจีนนั่งที่ปรึกษา

ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี​ ทำหนังสือด่วนที่สุด​ ถึงปลัดมหาดไทย ขออภัยในความผิดพลาด ตั้งชายชาวจีนนั่งที่ปรึกษา​ ยันยกเลิกคำสั่งแล้ว หลังพบความไม่เหมาะสม หวั่นเกิดความเสียหายต่อทางราชการ​ ก่อนทิ้งท้าย​ขอความกรุณานำเรียน “อนุทิน”

เดินเข้าหาช้าง

เขาใหญ่ระทึก​ ชายพกมีดปรี่เข้าหา​ช้าง​ป่าระยะประชิด

ชายพกมีด ปรี่เข้าหา​ช้าง​ป่าเขาใหญ่ ระยะประชิด ไม่ฟังคำห้ามเจ้าหน้าที่ จากนั้นได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนี ขณะนี้ จนท.ยังปิดล้อมพื้นที่ล่าตัว

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว