นครมุมไบของอินเดียเผชิญน้ำท่วมหลังฝนตกอย่างหนัก

มุมไบ 1 ก.ค. – นครมุมไบ ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางด้านการเงินของอินเดีย เกิดฝนตกอย่างหนักและทำให้บางส่วนของเมืองถูกน้ำท่วม ในขณะที่อินเดียก้าวเข้าสู่ฤดูมรสุมอย่างเต็มที่แล้ว ซึ่งจะดำเนินไปเป็นระยะเวลา 4 เดือน


เด็ก ๆ ต้องลุยน้ำท่วมที่สูงระดับเอวเพื่อเดินทางไปยังโรงเรียน ในชณะที่ผู้ขับขี่ยวดยานต่าง ๆ ต้องออกจากรถและเข็นรถไปตามถนนที่อยู่ในพื้นที่ต่ำ ส่วนบริการรถไฟของนครมุมไบ ซึ่งมีความเก่าแก่ตั้งแต่ยุคอาณานิคมและเป็นเส้นทางคมนาคมสำคัญของชาวเมืองที่มีอยู่ประมาณ 20 ล้านคน ต้องล่าช้ากว่าเวลาที่กำหนดไว้ เนื่องจากรางรถไฟบางส่วนถูกน้ำท่วมขังและการสัญจรทางบกก็เคลื่อนตัวไปได้อย่างช้า ๆ ถนนต่าง ๆ ในนครมุมไบ มักจะถูกน้ำท่วมเป็นประจำในช่วงฤดูมรสุม ซึ่งจะอยู่ในช่วงระหว่างเดือนมิถุนายนถึงเดือนกันยายนหรือตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่อินเดียมีฝนตกหนักมากที่สุดของปี สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของอินเดีย รายงานว่า ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จนถึงเมื่อเวลา 8.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 10.00 น ตามเวลาในประเทศไทย มีฝนตกในนครมุมไบ 91 มิลลิเมตร นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมกล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมในมุมไบย่ำแย่ลงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากการก่อสร้างขยายตัวอย่างมาก เพื่อตอบสนองความต้องการของประชากรที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ป่าโกงกาง ซึ่งช่วยเรื่องน้ำท่วม ถูกตัดทำลายเป็นจำนวนมกเพื่อสร้างอาคารสูง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

เตรียมฌาปนกิจเหยื่อรถบัสมรณะ บ่ายวันนี้

บรรยากาศ วัดป่าวิเวกธรรมคุณ จ.บึงกาฬ ญาติผู้เสียชีวิตทยอยร่วมพิธีเช้า ก่อนฌาปนกิจเหยื่อรถบัสมรณะ 13 ราย ช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนที่วัดวิเวกพัฒนาราม ก็จะมีพิธีฌาปนกิจเหยื่ออีก 4 ราย ช่วงบ่ายเช่นกัน

“ทรัมป์-เซเลนสกี” ปะทะคารมเดือดระหว่างหารือที่ทำเนียบขาว

วอชิงตัน 1 มี.ค. – การหารือระหว่างประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ที่ทำเนียบขาว ในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น จบลงอย่างล้มเหลวสิ้นเชิง หลังจากทั้งสองปะทะคารมกันอย่างดุเดือดต่อหน้าสื่อเกี่ยวกับสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครน

“กุ้ง สุธิราช” เศร้า ทีมขนอุปกรณ์คณะลิเกถูกรถชนตกสะพานดับ

“กุ้ง สุธิราช” เศร้า ทีมขนอุปกรณ์คณะลิเกถูกรถชนตกสะพานเสียชีวิต ขณะยืนโบกรถที่จอดเสียบริเวณเชิงสะพานทางขึ้นต่างระดับฉิมพลี

นายกฯ รับรายงานเช้านี้ ยันไม่มีละเมิดสิทธิชาวอุยกูร์

นายกฯ รับรายงานเช้านี้ จากคณะผู้แทนไทยส่งชาวอุยกูร์ 40 คนกลับบ้าน ยันไม่มีการละเมิดสิทธิ ไม่ดำเนินคดีชาวอุยกูร์ที่ถูกส่งกลับจากไทย ขณะเลขาฯ สมช. ชุดใหญ่ประกบส่งถึงบ้าน เผยนับจากนี้ 15-30 วัน จะกลับไปดูอีกครั้ง ชี้ทุกคนมีความสุขหลัง 11 ปี บ้านเกิดในมณฑลซินเจียงเปลี่ยนไป