โดรนส่งผลกระทบเที่ยวบินที่สนามบินสิงคโปร์ครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์

สิงคโปร์ 25 มิ.ย. – สำนักงานการบินพลเรือนสิงคโปร์แถลงวันนี้ว่า อากาศยานไร้คนขับหรือโดรนที่ไม่ได้รับอนุญาตทำให้เที่ยวบินที่สนามบินนาชาติชางงีเกิดความล่าช้าหรือต้องเปลี่ยนเส้นทางบินไปลงยังสนามบินอื่นเป็นครั้งที่ 2 ในเวลาในห่างกันไม่ถึง 1 สัปดาห์


รายงานระบุว่า ครั้งล่าสุดมีเที่ยวบินขาเข้าและขาออกจากสนามบินล่าช้ากว่ากำหนดราว 18 เที่ยว และมีเที่ยวบินอีก 7 เที่ยวต้องเปลี่ยนไปลงที่อื่น นอกจากนี้ ยังมีเที่ยวบินอีก 38 เที่ยวได้รับผลกระทบจากโดรนเมื่อวันอังคารและวันพุธสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางการสิงคโปร์กำลังดำเนินการสอบสวนเรื่องนี้ 

การนำอากาศยานไร้คนขับหรือโดรนมาใช้กันอย่างแพร่หลายกำลังก่อให้เกิดความวิตกกังวลด้านความปลอดภัยตามท่าอากาศยานทั่วโลกเพิ่มขึ้น โดยเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ก่อให้เกิดความวุ่นวายที่สนามบินแกตวิคในกรุงลอนดอนของอังกฤษถึง 3 วัน ทำให้มีเที่ยวบินถูกยกเลิกหรือเปลี่ยนเส้นทางราว 1,000 เที่ยว และสร้างความเสียหายเป็นมูลค่ากว่า 50 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,958 ล้านบาท.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ “ทักษิณ” จากญัตติซักฟอก โยนถามผู้รู้เหมาะหรือไม่หากใช้คำว่า “พ่อ” แทน ยันฝ่ายค้านขอ 30 ชม. ก็พร้อม