ผู้ว่าฯ ฮ่องกง ยันเดินหน้า กม.ส่งตัวผู้ร้ายไปดำเนินคดีที่จีน

ฮ่องกง 11 มิ.ย.-ผู้ว่าฯ ฮ่องกง กล่าวปรามโรงเรียน-บริษัท สนับสนุนประท้วงต้านกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายไปดำเนินคดีที่จีน ยันเดินหน้ากฎหมายฉบับนี้ต่อ และพรุ่งนี้จะมีการอภิปรายเป็นครั้งที่ 2



ผู้บริหารสูงสุดเขตปกครองพิเศษฮ่องกง นางแคร์รี หลำ ยืนยันจะเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายที่เปิดทางให้ผู้หลบหนีคดีที่ถูกจับกุมในฮ่องกง ถูกส่งตัวไปรับโทษในจีน แม้จะเกิดการประท้วงครั้งใหญ่ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (9 มิ.ย.) โดยในวันพรุ่งนี้ (12 มิ.ย.) จะมีการอภิปรายร่างกฎหมายฉบับนี้ ครั้งที่2 ในสภานิติบัญญัติ พร้อมทั้งกล่าวห้ามปรามโรงเรียน ผู้ปกครอง บริษัท และสถาบันต่างๆ สนับสนุนการชุมนุมครั้งนี้


ขณะเดียวกัน ในโลกออนไลน์ได้มีการเชิญชวนผู้คน 50,000 คน ไปล้อมอาคารสภานิติบัญญัติ ตั้งแต่ 22.00น. ของคืนนี้ ไปจนถึงวันพรุ่งนี้ และคาดว่าจะมีการประท้วงครั้งใหญ่ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ แคร์รี หลำ ลาออกจากตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดฮ่องกง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

ผู้สมัคร นายก อบจ.สมุทรปราการ หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ร้อง ปธ.สภา

ผู้สมัคร นายก อบจ. สมุทรปราการ พรรคประชาชน หอบหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง อบจ.ร้องประธานสภา จี้ กกต.สอบให้ความเป็นธรรม ลั่นจะไม่ปล่อยให้เรื่องเงียบ

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

บุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน

ตำรวจนครบาลบุกรวบ 2 บิ๊กบอสแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีน สร้างเพจปลอมเป็นหน่วยงานตำรวจ และ ปปง. หลอกเหยื่อว่าสามารถติดตามทรัพย์สินที่ถูกหลอกคืนได้ ค้นบ้านพบซิมบ็อกซ์โทรศัพท์ และ QR Code ปลอม จำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ปล้นร้านสะดวกซื้อ

รวบ 6 เยาวชน ก่อเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อปัตตานี

รวบแล้ว 6 โจร ปล้นร้านสะดวกซื้อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินกว่า 4,000 บาท พบผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 14-16 ปี

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟเมื่อวาน

“ภูมิธรรม” ลงพื้นที่แม่สอด ชี้ยังสรุปไม่ได้ หลังตัดไฟแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์ ขอทำไปประเมินไป อย่าทำให้เป็นประเด็น มองเป็นสิทธิฝั่งเมียนมาซื้อไฟฟ้าจากลาว ลั่นเดี๋ยวต้องคุยอีก ย้ำตัดไฟครั้งนี้ไม่ได้ใช้อารมณ์ รู้อยู่กระทบเศรษฐกิจบ้าง แต่แค่ 0.1%