ชาวเกาหลีใต้พอใจที่รัฐบาลเร่งช่วยเหลือเหยื่อเรือล่มในฮังการี

โซล 29 พ.ค.- ประชาชนในเกาหลีใต้ต่างพอใจกับการทำงานของรัฐบาลที่ให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเกาหลีใต้ในทันที ภายหลังจากเหตุเรือนำเที่ยวล่มในแม่น้ำดานูบของฮังการี


ชาวเกาหลีใต้แสดงความเห็นใจกับผู้เคราะห์ร้ายจากอุบัติเหตุเรือล่มในกรุงบูดาเปสต์ของฮังการี ที่มีผู้โดยสารเสียชีวิตอย่างน้อย 8 คน  กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้แถลงว่า ชาวเกาหลีใต้ได้รับความช่วยเหลือ 7 คน เสียชีวิตไป 7 คน และสูญหาย 19 คน และมีชาวฮังการีเสียชีวิต 1 คน  โดยมีรายงานว่ามีเด็กอายุ 6 ขวบอยู่บนเรือด้วย แต่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มผู้รอดชีวิต  แม่ชาวเกาหลีที่มีลูกชายอายุเท่ากับเด็กคนดังกล่าวบอกว่ารู้สึกเสียใจ แต่ยังดีที่รัฐบาลให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยประกาศส่งคณะเจ้าหน้าที่ 33 คนทั้งหน่วยกู้ภัยและผู้ชำนาญการทางทหารไปบูดาเปสต์ นอกจากนี้รัฐบาลจะให้คำปรึกษาช่วยเหลือครอบครัวผู้เคราะห์ร้ายด้วย .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น