เมียนมาจัดสงกรานต์ที่ทะเลสาบอินเลเป็นครั้งแรก

อินเล 14 เม.ย.- เมียนมาจัดเทศกาลสงกรานต์ในวันขึ้นปีใหม่ที่ทะเลสาบอินเล แหล่งน้ำจืดใหญ่อันดับสองของประเทศเป็นครั้งแรก


เทศกาลสงกรานต์ในวันขึ้นปีใหม่ของเมียนมาที่เรียกว่าตะจานเริ่มตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน ไปจนถึงวันที่ 16 เมษายน มีการสาดน้ำคลายร้อนให้แก่ผู้ร่วมงาน ช่วงหลายปีนี้มานี้การท่องเที่ยวเมียนมาเฟื่องฟู จึงมีการจัดเทศกาลตะจานในหลายแห่ง และปีนี้เป็นปีแรกที่มีการจัดที่ทะเลสาบอินเล มีคนพายเรือและล่องเรือมาร่วมงานจำนวนมากตลอดบ่ายวานนี้ หลายคนมาไกลจากต่างถิ่น ทั้งที่ผู้จัดงานประชาสัมพันธ์แค่พื้นที่ใกล้เคียง จำนวนผู้ร่วมงานจึงมากกว่าที่ผู้จัดคาดหมายไว้มาก เป็นเหตุให้การพายเรือและล่องเรือค่อนข้างโกลาหล แต่เนื่องจากส่วนใหญ่ว่ายน้ำเป็นจึงไม่เกิดอุบัติเหตุและทุกอย่างดำเนินต่อไปได้ 


นอกจากการสาดน้ำตลอดสี่วันแล้ว ยังมีการแสดงดนตรีและเต้นรำ การประกวดนายและนางสาวอินเลประจำปี 2562 ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ