เผยผู้นำสหรัฐ-ตุรกีจะพบกันนอกรอบการประชุมจี20

วอชิงตัน 30 ส.ค. – ประธานาธิบดีบารัค โอบามาผู้นำสหรัฐจะพบกับประธานาธิบดีเรเจพ ทายยิพ แอร์โดอานของตุรกี นอกรอบการประชุมสุดยอดจี20 ที่จีนในวันอาทิตย์ โดยมีปัญหาซีเรียเป็นประเด็นสำคัญในการหารือ


นายเบน โรดส์ รองที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ผู้นำทั้งสองจะได้หารือกันเกี่ยวกับการปราบปรามกลุ่มรัฐอิสลาม(ไอเอส) และความสำคัญของทั้งสองประเทศที่ต้องสามัคคีกันไว้ ทั้งนี้การที่ตุรกีมีปฏิบัติการทหารโจมตีภายในซีเรียต่อทั้งกลุ่มไอเอสและกลุ่มแนวร่วมปกป้องชาวเคิร์ดในซีเรีย(วายพีจี)ที่สหรัฐสนับสนุน ทำให้รัฐบาลสหรัฐอยู่ในภาวะลำบากใจ การปะทะกันระหว่างกองกำลังตุรกีกับกลุ่มวายพีจีเมื่อสุดสัปดาห์ ยังทำให้สหรัฐตำหนิอย่างมากและกล่าวว่าเป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

“กริพเพน” ครั้งแรกในไทย เครื่องบินวิ่งบนถนน

วันนี้กองทัพอากาศได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ด้วยการใช้ถนนเป็นรันเวย์สำหรับเครื่องบินรบ

รัฐบาลแจงส่ง 45 อุยกูร์ให้จีน กลับคืนสู่ครอบครัวปลอดภัย

รัฐบาลแจงเหตุส่งชาวอุยกูร์ 45 คนให้จีน ยืนยันกลับคืนสู่ครอบครัวด้วยความปลอดภัย แสดงให้เห็นว่าจีนเคารพเรื่องสิทธิมนุษยชน

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี