เมียนมากลับมาเปิดพรมแดนเขตตะนาวศรีหลังยกเลิกคำเตือนพายุปาบึก

ย่างกุ้ง 7 ม.ค. – ทางการเขตตะนาวศรีตอนใต้ของเมียนมาเปิดประตูพรมแดนและรีสอร์ทต่างๆ หลังจากสำนักอุตุนิยมวิทยายกเลิกคำเตือนพายุปาบึกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา


หนังสือพิมพ์นิวไลท์ออฟเมียนมารายงานวันนี้ว่า สำนักอุตุนิยมวิทยารายงานว่าพายุปาบึกอ่อนกำลังลงกลายเป็นพายุดีเปรสชั่นแล้ว ก่อนหน้านี้ทางการเมียนมาได้สั่งปิดประตูพรมแดนและรีสอร์ทต่างๆ ขณะที่พายุปาบึกเคลื่อตัวเข้าใกล้เกาะสอง แต่เมื่อคืนที่ผ่านมาบรรดาธุรกิจท่องเที่ยวท้องถิ่นได้กลับสู่ภาวะปกติแล้ว ขณะที่การบริการเรือข้ามฟากให้แก่ประชาชนมในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติก็เปิดให้บริการตามปกติ เช่นเดียวกับการบริการเรือข้ามฟากระหว่างเกาะสองและจังหวัดระนองก็กลับมาให้การแล้วเช่นกัน- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก