เฮอริเคนนิวตันกระหน่ำตะวันตกเฉียงเหนือของเม็กซิโก เสียชีวิต 2 คน สูญหาย 3 คน

ซานโฮเซเดลกาโบ 7 ก.ย. – เจ้าหน้าที่เม็กซิโกกล่าวว่า พายุเฮอริเคนนิวตันพัดถล่มแหล่งท่องเที่ยวบริเวณคาบสมุทรบาฮากาลิฟอร์เนียของเม็กซิโกวานนี้ ส่งผลให้เกิดฝนตกหนัก มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 คนและสูญหาย 3 คน


มีรายงานว่า พายุเฮอริเคนนิวตัน ระดับ 1 พัดถล่มเมืองกาโบซานลูกัสในรัฐบาฮากาลิฟอร์เนียซูร์ของเม็กซิโกเมื่อช่วงเช้าของวันอังคารที่ผ่านมา พายุเฮอริเคนดังกล่าวพัดผ่านพื้นที่รีสอร์ทแหล่งท่องเที่ยว และเคลื่อนตัวมุ่งหน้าสู่อ่าวแคลิฟอร์เนีย อิทธิพลจากพายุเฮอริเคนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คนและสูญหาย 3 คน ซึ่งเชื่อว่าเป็นลูกเรือของเรือประมงที่อับปางจากแรงลมของพายุ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กองทัพเรือของเม็กซิโกกำลังออกค้นหาผู้สูญหายดังกล่าว

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐระบุว่า เมื่อช่วงเย็นของวันอังคาร พายุเฮอริเคนนิวตันอยู่ห่างจากเมืองท่าไกวย์มัสไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ราว 137 กิโลเมตร โดยมีลมกระโชกแรงสูงสุด 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และคาดว่ากำลังเคลื่อนตัวไปทางตะวันออกเฉียงเหนือค่อนทางเหนือเข้าสู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐแอริโซนาของสหรัฐในช่วงบ่ายวันนี้ หลังจากนั้นพายุน่าจะอ่อนกำลังลงในช่วงเช้าของวันพฤหัสบดี.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว