ไอโอซีชมญี่ปุ่นเตรียมการโอลิมปิกโตเกียว 2020 ได้ดีมาก

โตเกียว 28 พ.ย.- นายโทมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล(ไอโอซี)กล่าววันนี้ว่า  ญี่ปุ่นเป็นประเทศเจ้าภาพเตรียมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ดีที่สุดเท่าที่เขาจำได้ ในขณะที่เหลือเวลาอีกราว 600 วันจะเข้าสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนโตเกียว 2020 


ประธานไอโอซีเดินทางเยี่ยมชมสำนักงานผู้จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกโตเกียว 2020  และกล่าวชื่นชมความพร้อมของญี่ปุ่นประเทศเจ้าภาพ  ตามภารกิจเยือนกรุงโตเกียวเพื่อเข้าร่วมการประชุมสมาคมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ 2018   ขณะเดียวกันยังคงมีข้อกังขาต่อการที่โตเกียวจะจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ทั้งที่อุณหภูมิเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาทะยานขึ้นถึง 41.1 องศา  ประธานไอโอซีได้ชี้แจงถึงความกังวลดังกล่าวว่า ทางคณะกรรมการจัดงานได้ประสานความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เพื่อเตรียมมาตรการดูแลสุขภาพนักกีฬาและผู้ชม  ทั้งนี้คณะผู้แทนจาก 206 ประเทศสมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ ซึ่งรวมถึงรัฐมนตรีกีฬาเกาหลีเหนือ มาร่วมการประชุมดังกล่าว .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%

Exclusive! เปิดห้องขังแดน 5 “อดีต ผกก.โจ้”

กรมราชทัณฑ์ เปิดห้องขัง แดน 5 ของ “อดีต ผกก.โจ้” ให้สังคมได้เห็นสภาพความเป็นจริงอีกด้าน พบด้านในยังรักษาพื้นที่ และข้าวของเครื่องใช้ของอดีต ผกก.โจ้ เอาไว้ เผื่อเจ้าหน้าที่จะเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

รัฐบาลเป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ปี ฮ.ศ. 1446 ขณะที่นายกรัฐมนตรี ร่วมส่งใจให้พี่น้องชาวมุสลิมตั้งจิตมุ่งมั่นปฏิบัติศาสนกิจถือศีลอด ในช่วงเวลาแห่งเดือนอันศักดิ์สิทธิ์